โฆษก กทม. เผยภาพคลองโอ่งอ่างหลังปรับภูมิทัศน์ใหม่ สวยงาม โรแมนติกราวเวนิสตะวันออก

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา มีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศคลองโอ่งอ่าง ย่านเก่าแก่ใจกลางกรุงเทพ ที่ถูกปรับภูมิทัศน์ใหม่ ดูแปลกตาชนิดลบภาพคลองแบบเดิม ๆ ไปเลย มีการประดับไฟในช่วงค่ำคืน ให้คนสามารถนำเรือคายัคลงไปพายได้ พร้อมกับชมบรรยากาศสวย ๆ 2 ฝั่งคลอง วิถีชีวิตชุมชน ให้บรรยากาศโรแมนติกไม่แพ้เมืองนอกทีเดียว

โดยโฆษกของกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์เฟซบุ๊กชื่อว่า เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง – Earth Pongsakorn Kwanmuang ระบุว่า

“#กิจกรรมทางน้ำ X คลองโอ่งอ่าง | #กรุงเทพเปลี่ยนไปแล้ว

“มองจากถนนคนเดินว่าสวยแล้ว พอผมได้ลงเรือ มามองจากในคลองแล้ว รู้สึกเหมือนกับโลกอีกใบนึงเลยครับ ผมถือโอกาสนี้มาลองพายเรือคายัคกับพี่ ๆ กลุ่มพายเรือคายัคและซับบอร์ด เส้นทางยาว 6.4 กม. ตั้งแต่บางลำพูถึงคลองโอ่งอ่าง

.

“เริ่มพายตั้งแต่ บ่าย 3 โมงครึ่ง จนถึงค่ำ ได้เห็นความสวยงามของวิถีชีวิตริมคลอง รอบภูเขาทองและวัดเก่าแก่ที่อยู่ตลอด 2 ริมฝั่ง

“สิ่งที่ผมประทับใจที่สุดก็คือ การได้มาพายเรือที่คลองโอ่งอ่างในตอนกลางคืน เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ ครับ แสงไฟที่สะท้อนลงมาในสายน้ำ มันกลมกลืนกันจนแยกไม่ออกจริง ๆ ครับ

“บางท่านอาจจะคิดว่า ที่นี่สวยเหมือนเป็นเวนิสตะวันออก แต่ผมไม่อยากจะเทียบที่นี่กับที่ไหนเลย เพราะที่แห่งนี้คือ คลองโอ่งอ่างประเทศไทย

ทางร.ต.อ. พงศกร ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า ตอนนี้ใครมีเรือก็สามารถนำมาพายได้เลย แต่ตอนนี้กำลังเร่งจัดหาเรือมาไว้บริการสำหรับประชาชนทั่วไปในอนาคตอีกด้วย

รวมถึงหลาย ๆ คนต่างชื่นชอบและเห็นว่าเป็นแนวคิดที่น่าสนใจทีเดียว และควรมีการจัดกิจกรรมโปรโมตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ถาวรไปเลย

แล้วยิ่งช่วงนี้อากาศเย็นแล้ว ถือเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ

ที่มา : เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง – Earth Pongsakorn Kwanmuang