ชายหนุ่มออกกำลังกายแบบในการ์ตูน “One Punch Man” 30 วัน ผลลัพธ์ที่ได้จะว้าวแค่ไหน

สำหรับบางคนที่อยากจะลดหุ่นตัวเอง จนเวลาผ่านไปเป็นเดือนเป็นปีก็ยังไม่เริ่มลงมือทำสักที อาจต้องดูชายหนุ่มคนนี้เผื่อจะมีแรงบันดาลใจขึ้นบ้าง ขอเพียงมีความมุ่งมั่น ไม่มีคำว่าสายเกิน

Sean Seah นักเขียนชื่อดังและนักลงทุนชาวสิงคโปร์ได้เกิดอยากชาเลนจ์ตัวเองดูว่า ถ้าออกกำลังกายตามแบบของ One Punch Man ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร

สำหรับการ์ตูนอนิเมะเรื่อง One Punch Man มีตัวเอกชื่อ “ไซตามะ” เขามีความแข็งแกร่งที่เป็นผลจากการออกกำลังกายอย่างหนักทุกวันเป็นเวลา 3 ปีจนผมร่วงหมดหัว โดยตารางการฝึกก็คือ วิดพื้น 100 ครั้ง ซิตอัป 100 ครั้ง ลุกนั่ง (squats) 100 ครั้ง และวิ่ง 10 กิโลเมตร

Trained like Superhero for 30 Days

[Results] 30 Days Challenge Completed I Trained Like Superhero (1 Punch Man) For 30 Days

โพสต์โดย Sean Seah เมื่อ วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2019

 

แต่ดูแล้วอาจจะรู้สึกโหดเกินไปหน่อย เกินคนธรรมดาจะทำไหว เขาเลยแบ่งเป็นระดับ 10 ระดับ โดยเริ่มจากระดับที่ 1 วิดพื้น 10 ครั้ง ซิตอัป 10 ครั้ง ลุกนั่ง (squats) 10 ครั้ง และวิ่ง 1 กิโลเมตร จากนั้นก็จะเพิ่มระดับขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละวัน

แต่ Seah เริ่มต้นจากระดับที่ 5 โดยเริ่มวันแรกคือวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา

ในวันแรกก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกาย Seah มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 70 กิโลกรัม และมีไขมันในช่องท้อง (Visceral fat) อยู่ในระดับที่สูง

ภายในหนึ่งสัปดาห์ Seah น้ำหนักลดลง 2.8 กิโลกรัม และเมื่อถึงวันที่ 23 เขาได้เพิ่มระดับการออกกำลังเป็นระดับ 10 ที่ถือว่าสูงสุด

หลังจากครบ 30 วัน น้ำหนักเขาลดลงมาเหลือ 64 กิโลกรัม พร้อมกับกล้ามเนื้อซิกแพ็กที่เห็นชัดเจน

ส่วนเรื่องอาหารการกินเขาก็ไม่ได้เลือกกินอะไรเป็นพิเศษ แต่จะหลีกเลี่ยงประเภทน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และของทอดที่จะเป็นตัวขัดขวางความสามารถการออกกำลังของเขา

และก็ไม่ได้ยึดติดว่าไปออกกำลังกายทุกวัน แต่ใน 1 สัปดาห์ต้องไปอย่างน้อย 3-4 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม การออกกำลังแบบ One Punch Man เคยถูกพูดถึงในยูทูปและมีคนทำตามมาแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเทรนเนอร์ในช่องออกกำลังกาย แต่กับ Seah ที่ร่างกายดูธรรมดาอย่างเรา ๆ แม้ไม่ได้มีร่างกายแข็งแกร่งผิดมนุษย์อย่างในการ์ตูน แต่สุขภาพที่ดีพร้อมกับรูปร่างที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนก็เป็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจมากแล้ว

ที่มา : Sean Seah , asiaone , nextshark