สาวตามหาลูกจ้างแสบขโมยรถ ทำงานวันเดียว ขอค่าแรงเป็นมอเตอร์ไซค์ 1 คัน

ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครหลาย ๆ คน ที่สังคมทุกวันนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ โดยเป็นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เธอได้เล่าว่า ได้รับผู้ชายคนหนึ่งเข้าทำงานเป็นผู้ช่วยช่างไฟ พร้อมทั้งได้จัดเตรียมที่พักไว้ให้ แต่หลังจากทำงานได้วันเดียว วันถัดมา ชายคนนี้ได้ขอยืมรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อออกไปซื้อของข้างนอก แต่ก็ไม่กลับมาอีกเลย และไม่สามารถติดต่อได้

“ฝากเตือนภัย รบกวนช่วยแชร์ด้วยค่ะ

ใครพบบุคคลในภาพกรุณาแจ้ง 0894096808 (สายสุดา)
พอดีช่างอ๊อดได้โพสต์รับสมัครผู้ช่วยช่างไฟฟ้าในกลุ่มช่างไฟฟ้า ชายคนนี้ได้ทักมาสมัครพร้อมเริ่มงานทันที เดินทางมาถึงที่พักวันที่ 8 ตอนประมาณ 18.00น. เลยให้พักห้องพักที่จัดเตรียมไว้ให้รุ่งเช้าวันที่ 9 ก็ออกไปทำงานกับทีมงาน กลับเข้ามาถึงที่พักประมาณ19.00 น พอเช้าวันที่ 10 ประมาณ06.20น. นายนุ๊คได้เอารถมอไซค์ออกไปข้างนอก บอกกับคนงานว่าจะไปเซเว่น จนเวลาผ่านไป 08.00 ช่างอ๊อดได้โทรไปหาสรุปโทรไม่ติด เลยให้ทักเฟสไปก็บล๊อกเฟสหนีไปแล้ว หลังจากนั้นเราก็ขึ้นห้องไปค้นดูว่าทิ้งหลังฐานอะไรไว้บ้าง พบเสื้อผ้า รองเท้า และสำเนาบัตรและสำเนาทะเบียนบ้าน แต่เอามาเช็คกับทางตำรวจแล้วไม่น่าใช่คนเดียวกับผู้ก่อเหตุ จนกระทั้งเวลาประมาณเกือบเที่ยงได้ค้นหาไลน์จากเบอร์โทร สรุปไลน์เด้ง ช่างอ๊อดจึงบอกให้เอารถมาคืน นายนุ๊คเลยบอกว่าได้ขายไปแล้วพร้อมกับส่งรูปถ่ายมาเยาะเย้ยอีก

บทเรียนที่เรา ชะล้าใจที่ไม่ได้เอาบัตรประชนและทะเบียนบ้านก่อนเริ่มทำงาน และความใจดีกลัวคนงานไม่มีรถใช้ซื้อกับข้าว ….”

.

แต่หลังจากผู้ว่าจ้างได้นำเบอร์โทรศัพท์ไปค้นในไลน์ ก็พบรายชื่อเด้งมา จึงติดต่อไปสอบถาม ขอให้นำรถมาคืน พร้อมทั้งได้แจ้งความไปแล้ว

เมื่อได้รับข้อความ ชายผู้เป็นลูกจ้างกลับตอบไปว่า ได้ขายรถไปแล้ว และถือว่ารถคันนี้เป็นค่าแรงแล้วกัน พร้อมทั้งส่งรูปมาเยาะเย้ย

ทำงานวันเดียว ขอค่าแรงเป็นมอเตอร์ไซค์ทั้งคัน

ที่มา : Saisuda Jek