บุรุษพยาบาลเพิ่งกลับมาบ้าน ลูกโผเข้ากอด แม้อยากกอดแต่ทำไม่ได้ ได้แต่ทรุดเข่าร้องไห้

บุคลากรทางการแพทย์ เป็นผู้ปฏิบัติการแนวหน้าในการรับมือกับเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก และด้วยหน้าที่นั้นเองจึงมีความเสี่ยงอาจเป็นคนนำเชื้อมาแพร่สู่คนในครอบครัวได้ง่าย ซึ่งคุณแม่คนหนึ่งก็ได้ถ่ายคลิปที่เห็นแล้วชวนหัวใจแทบสลาย เมื่อคุณพ่ออยากกอดลูกชายแต่ก็ทำไม่ได้

ตามรายงาน คุณพ่อที่เห็นในคลิปมีชื่อว่า นาเซอร์ อาลี อัล-ชาห์รานี  (Naser Ali Al-Shahrani) บุรุษพยาบาลประจำโรงพยาบาล King Salman ในกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เขาเพิ่งกลับถึงบ้าน ระหว่างนั้นลูกชายก็วิ่งเข้ามาพร้อมกางแขนจะขอกอดด้วยความดีใจ

แต่กลายเป็นว่าคุณพ่อรีบยกมือขึ้นมาห้าม ไม่ให้ลูกชายเข้าไปใกล้กว่านี้ พอเห็นหน้าเศร้า ๆ ของคูณพ่อ เด็กชายก็รู้สึกแปลกใจ ก่อนที่จะพูดอะไรมากกว่านั้น คุณพ่อก็ได้แต่ทรุดเข่าลงไปและร้องไห้ออกมา

เขาเปิดเผยว่า การกระทำของเขาต้องการให้ผู้คนได้ตระหนักถึงอันตรายของไวรัสร้าย รวมถึงอยากให้ทุกคนทำตามคำแนะนำในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ การกอดทักทาย หรือการเว้นระยะห่าง

เขายังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า บุคลากรทุกคนจำเป็นจะต้องทำแบบนี้ แม้จะเป็นความจริงที่น่าหดหู่ แต่ก็เพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายเชื้อไปสู่ครอบครัวของพวกเขา

ขณะที่ชาวเน็ตต่างร่วมส่งกำลังใจถึงบุคลากรทางการแพทย์ ที่ยอมเสียสละต่อสู้กับไวรัสอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

สำหรับประเทศซาอุดีอาระเบีย มีรายงานพบผู้ติดเชื้อสะสมจำนวน 1,299 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 8 ราย

ที่มา : ladbible , dailymail