รวมสถานที่แปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก น้อยคนนักจะรู้จัก แบบนี้มันก็มีด้วยเร๊อะ!?

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีสถานที่สวยงามเกิดขึ้นมากมาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว บนโลกอันแสนกว้างใหญ่ใบนี้กลับมีสถานที่ที่น่าสนใจรอให้หลายๆ คนได้ไปสัมผัสอยู่นะ

และในครั้งนี้จะขอมานำเสนอ 19 สถานที่จากรอบโลก ที่แม้ว่ามันจะค่อนข้างลึกลับ และอาจไม่มีใครรู้จักมาก่อน แต่ต้องบอกเลยว่ามันกลับน่าสนใจไม่น้อย บางที่ก็น่าไปมาก ในขณะที่บางที่ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าทึ่งมากมาย ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลย

1. หมู่บ้าน Fucking

หมู่บ้าน Fucking แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรีย เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่น่าอยู่ ซึ่งในขณะนี้ชาวบ้านกำลังเผชิญหน้ากับปัญหานักท่องเที่ยวชอบขโมยป้ายบอกทางของหมู่บ้าน เพราะไม่ว่าจะทำใหม่ออกมาเรื่อยๆ ก็จะถูกขโมยอยู่ตลอด (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

2. ทะเลสาบฮิลเลียร์

ทะเลสาบฮิลเลียร์ ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย ที่ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยนมสตรอเบอร์รี่สีชมพูนี้ จริงๆ แล้วเกิดจากสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Donariela Salina ซึ่งเป็นสาหร่ายชนิดหนึ่งนั่นเอง

3. ถนนที่แคบที่สุดในโลก

ว่ากันว่า Schleier Hof Avenue ในประเทศเยอรมนี เป็นถนนที่แคบที่สุดในโลก โดยมีความกว้างเพียงแค่ 31-50 เซนติเมตรเท่านั้น โดยถนนสายนี้ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี 1727

4. บ้านทรงแคบที่ถูกสร้างด้วยเจตนาร้าย

ปี 1870 ที่เมืองบอสตัน มีพี่น้อง 2 คน ได้รับมรดกจากพ่อที่เสียชีวิตไป โดยคนพี่ไปเป็นทหาร คนน้องจึงรับมรดกเเล้วสร้างบ้านหลังใหญ่ พอคนพี่กลับมาพบว่าน้องเหลือพื้นที่ให้ตัวเองนิดเดียวจึงรู้สึกโกรธและสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา เพื่อให้บ้านของน้องชายไม่สามารถเห็นวิวอื่นๆ ได้

5. ตุ๊กตากระต่ายยักษ์

ผลงานตุ๊กตานิตติ้งสีชมพูตัวนี้ มียาวประมาณ 60 เมตร และสูงประมาณ 6 เมตร ถูกนำมาวางไว้บนภูเขาทางตอนเหนือของ Piedmont ประเทศอิตาลี ตั้งแต่ปี 2005 และมันก็จะอยู่ในพื้นที่เดิมไปจนถึงปี 2025 เลยทีเดียว

6. ดินแดนที่ยังไม่มีผู้อ้างสิทธิ์ครอบครอง

ปี 1902 อังกฤษได้ทำการแบ่งพรมแดนระหว่างอียิปต์กับซูดาน แต่ทว่ากลับดันไปขัดแย้งกับการแบ่งพรมแดนเมื่อปี 1899 จึงเกิดข้อพิพาทขึ้นระหว่างดินแดน Bir Tawail และ Hala’ib Triangle

7. รั้วที่รู้จักในชื่อ Brassiere

ที่ถนน Cardrona ในประเทศนิวซีแลนด์ มีรั้วที่ถูกประดับไปด้วยบราหลายร้อยชิ้น ซึ่งถูกจัดขึ้นในยุค 90 แต่ในปี 2006 บราเหล่านี้ต้องถูกถอนออกไป เนื่องจากเป็นอุปสรรคในการจราจร

8. ออฟฟิศที่มีทางด่วนผ่านกลางตึก

ตึก Gate Tower ในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ที่ทำชั้น 5,6,7 เป็นทางด่วน เพราะความไม่เข้าใจกันของเจ้าของตึกกับกรมทางด่วน

9. เส้นแบ่งเขตแดนระหว่างเบลเยี่ยมกับฮอลแลนด์

เส้นแบ่งเขตแดนระหว่างสองประเทศที่อยู่ภายในหมู่บ้านเดียวกัน นั่นก็คือหมู่บ้าน Baarle-Hertog ที่อยู่ในพื้นที่ทับซ้อนระหว่างเบลเยี่ยมและฮอลแลนด์ และชาวบ้านก็สามารถเดินข้ามประเทศกันได้แบบสบายๆ เลยล่ะ

10. ถนนที่ลาดชันที่สุดในโลก

สำหรับทางลาดที่ชันที่สุดในโลกนี้ มีชื่อว่า “Baldwin Street” ตั้งอยู่ในเมือง Dunedin ทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นถนนที่ดูแปลกตา และมีความลาดชันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ถนนดังกล่าวยังได้รับการยอมรับจากกินเนสบุ๊คว่าเป็นถนนที่มีความลาดชันที่สุดในโลก

11. ป่าในประเทศญี่ปุ่นที่มีคนมาฆ่าตัวตายมากที่สุด

บริเวณเชิงเขารอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ มีสถานแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าขนลุก และหลอนสุดๆ นั่นก็คือ ป่าโอกิกาฮาระ ที่เขาว่ากันว่าเป็น “ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย” โดยใน 1 ปีจะมีคนมาฆ่าตัวตายมากถึง 100 คน

และนั่นก็ทำให้เรื่องแบบนี้ได้กลายเป็นเรื่องเคยชิน สำหรับนักท่องเที่ยว และนักปีนเขาไปซะแล้ว เพราะพวกเขามักจะเจอกับซากศพของคนที่มาปิดฉากชีวิตในป่าแห่งนี้อยู่เสมอ

12. เมืองทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลียที่มีผู้คนอาศัยอยู่ในใต้ดิน

เมือง Coober Pedy เป็นเมืองรู้จักกันในนาม “เมืองที่มีคนอาศัยอยู่ในใต้ดิน” เนื่องจากสภาพอากาศบนดินมีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศา ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้คนได้พากันอพยพมาอาศัยอยู่ในใต้ดินซะเลย

13. วงเวียนที่แสนซับซ้อนในอังกฤษ

Magic Roundabout จากเมือง Swindon ประเทศอังกฤษ มีการจราจรที่ทวนเข็มนาฬิกาถึง 5 แยก คนทั่วไปคิดว่ามันคงจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากหากจะผ่านทางนี้ แต่ความจริงแล้วมันได้รับการบันทึกว่าเป็นทางที่สามารถผ่านไปได้อย่างปลอดภัย

14. โบสถ์ที่มีโครงกระดูกคนมากกว่า 40,000 ชิ้นประดับอยู่

ถึงจะเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงาม และดูแปลกตา แต่ต้องบอกเลยว่าโบสถ์ที่ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐเช็คแห่งนี้ มีความสยองอยู่ไม่น้อย

โดยโบสถ์ดังกล่าวมีชื่อว่า “Sedlec Ossuary” เป็นโบสถ์นิกายโรมันคาทอลิก ที่ถูกสันนิษฐานเอาไว้ว่า มีการประดับด้วยโครงกระดูกที่มากถึง 40,000-70,000 ชิ้น โดยกระดูกส่วนใหญ่นั้นได้ถูกขุดขึ้นมาจากสุสานในปี 1511

15. หลุมฝังศพของพระเยซูคริสต์ในประเทศญี่ปุ่น

มีหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ที่ได้อ้างตนว่าเป็นสถานที่ฝังศพของพระเยซูคริสต์ ตามตำนานพระเยซูไม่ได้สิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน แต่เป็น Ishikari พี่ชายของพระเยซู ส่วนพระเยซูนั้นได้หนีไปที่ญี่ปุ่น โดยมีอาชีพเป็นชาวนา ได้แต่งงานกับสาวชาวญี่ปุ่น และสิ้นพระชนม์ในปี 106

16. เกาะที่สามารถให้ผู้คนมองอดีตและอนาคตได้

หมู่เกาะ Diomede ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบแบริ่ง ระหว่างเขตไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย และรัฐอลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา มันประกอบด้วยเกาะ 2 เกาะ คือ Big Diomede เป็นของรัสเซีย ส่วนเกาะที่เล็กกว่าชื่อว่าเกาะ Little Diomede เป็นของสหรัฐอเมริกา

โดยเกาะทั้งสองแห่งนี้จะอยู่ห่างกันแค่ประมาณ 4 กิโลเมตร แต่เกาะ Big Diomede จะอยู่ในโซนเวลาที่มาก่อนเกาะ Little Diomede ประมาณ 21 ชั่วโมง

ดังนั้น หากได้มองไปยังเกาะที่อยู่ตรงข้าม คนในอเมริกาจะสามารถมองเห็นอนาคตได้ ในขณะที่คนในประเทศรัสเซียก็สามารถมองอดีตได้เช่นกัน

17. ดินแดนในอเมริกา ถ้าหากจะไปต้องผ่านประเทศแคนาดา

Northwest Angle เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของรัฐมินนิโซตา ซึ่งถ้าหากใครจะไปยังพื้นที่ดังกล่าว คุณจะต้องเดินทางผ่านประเทศแคนาดาก่อนเสียก่อน (เว้นเสียแต่ว่าจะนั่งเรือไป)

18. เมืองในเวลส์ที่มีชื่อยาวที่สุดในยุโรป และยาวเป็นอันดับ 2 ของโลก

หมู่บ้านในเวลล์แห่งนี้ เรียกสั้นๆ ว่า Llanfairpwllgwyngyll โดยสามารถครองตำแหน่งสถานที่ที่มีชื่อยาวที่สุดของทวีป และเป็นอันดับ 2 ของโลก

สำหรับชื่อดังกล่าวได้ถูกตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1860 ทั้งนี้ เพื่อทำให้เป็นที่จดจำซึ่งจะส่งผลต่อการท่องเที่ยวโดยตรงนั่นเอง

19. เกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่แต่กลับมีบ้านอยู่ 1 หลัง

Elliðaey เป็นเกาะที่อยู่ทางใต้ของไอซ์แลนด์ โดยเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เลย แต่ทว่ามันกลับมีบ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเกาะแห่งนั้นอย่างโดดเดี่ยว

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ล่าสัตว์ป่า และว่ากันว่ามันเป็นของ Bjork อดีตนักร้องนำของวง The Sugarcubes

ที่มา : buzzfeedcatdumb