คุณแม่ได้พบกับลูกสาวที่จากไปเมื่อ 4 ปีก่อนอีกครั้ง ในโลกเสมือนจริง ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

การสูญเสียเป็นเรื่องของสัจธรรม แต่ก็คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับบุคคลอันเป็นที่รัก ไม่ต่างจากคุณแม่ลูกสี่คนนี้ ที่เธอยังคงคิดถึงลูกสาวที่ได้จากโลกนี้ไปอย่างจับหัวใจ แม้เวลาจะล่วงเลยไปกว่า 4 ปี

คุณแม่เกาหลีใต้ที่ชื่อว่า จาง จีซอง (Jang Ji-sung) เธอสูญเสียลูกสาวคนที่สามไปเมื่อปี 2016 ที่ขณะนั้นมีอายุเพียงแค่ 7 ขวบด้วยโรคที่ไม่อาจรักษาให้หายได้ และนั่นก็คือความสูญเสียครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ

เวลาผ่านไปกว่า 4 ปี ทุก ๆ เรื่องราวของ นายอน (Nayeon) ลูกสาวที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ยังคงฝังลึกอยู่ในความทรงจำมาโดยตลอด ไม่มีวันไหนที่เธอจะลืมได้เลย เธอถึงกับสักชื่อและวันเกิดลูกสาวไว้ที่ตัว สวมสร้อยคอที่ใส่เถ้ากระดูกของเธอไว้ รวมถึงไปเยี่ยมหลุมศพทุก ๆ เดือน

จนกระทั่งในวันหนึ่ง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MBC ได้ติดต่อมาหาเธอ พร้อมเสนอให้เธอและครอบครัวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทำรายการสารคดีที่ชื่อว่า I Met You ซึ่งจะสามารถทำให้เธอได้มีโอกาสพบกับลูกสาวอีกครั้ง เธอจึงได้ตอบตกลงอย่างไม่ลังเล

ทางทีมงานใช้เวลานานกว่า 8 เดือนในการจำลองนักแสดงเด็กคนหนึ่งให้เป็น นายอน ในโลกเสมือนจริง มีการใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการลอกเลียนใบหน้า น้ำเสียง การเคลื่อนไหวต่าง ๆ ที่จะถอดแบบให้เหมือนกับลูกสาวของเธอให้มากที่สุด

และแล้วการรอคอยก็ได้สิ้นสุดลง เมื่อเธอได้สวมแว่นตา VR เพื่อเข้าสู่โลกเสมือนจริง วินาทีนั้นเอง เธอถึงกับต้องหลั่งน้ำตาเมื่อได้ยินเสียงที่คุ้นเคย

เสียงนั้นเปล่งออกมาว่า “แม่” พร้อมกับคำถามว่า “แม่ไปไหนมา แม่คิดถึงหนูไหม”

เธอตอบกลับไปพร้อมน้ำตาว่า “แม่คิดถึงหนูมาโดยตลอด” ก่อนที่ทั้งคู่จะเอื้อมมือสัมผัสกันและกัน นาทีนั้นเรียกน้ำตาให้กับทั้งทีมงาน คนในห้องส่ง รวมถึงสามีของเธอ และลูกคนอื่น ๆ ที่ได้รับรู้ว่าคุณแม่คิดถึงนายอนมากเพียงไหน

และในช่วงเวลานั้นเอง เธอได้เตรียมเค้กจุดเทียนเพื่อฉลองวันเกิดให้ลูกสาว โดย นายอน ได้ขอพรเค้กวันเกิดไว้ว่า “ขอให้แม่อย่าร้องไห้อีก”

“บางทีนี่คงเป็นสรวงสวรรค์ที่แท้จริง ฉันได้พบกับนายอน ที่เรียกฉันด้วยรอยยิ้ม แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ฉันก็มีความสุขเหลือเกิน เหมือนกับความฝันที่ฉันต้องการให้เกิดขึ้นมาตลอด”

คุณแม่จาง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินใจถ่ายทำสารคดีนี้ก็เพราะว่า อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยปลอบใจให้กับใครก็ตามที่ได้สูญเสียลูก หรือบุคคลอันเป็นที่รัก และตั้งแต่รายการเริ่มออกอากาศไปเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา ก็มียอดวิวในยูทูบมากกว่า 9 ล้านครั้งแล้ว

ที่มา : ladbible , ajudaily