หนุ่มเจอหนูแอบย่องเข้ามากินใบกัญชา นอนหงายเงิบ เดือดร้อนต้องพาไปบำบัดจนหาย

การพบกันที่ฟ้าไม่ได้ลิขิต ระหว่างหนึ่งผู้เสียหาย กับหัวขโมยตัวจ้อยที่ดูเหมือนจะอยู่ในอารมณ์เศร้า เลยต้องย่องมาหาของที่พึ่งทางใจ

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับหนุ่มชาวแคนาดา นามว่า โคลิน ซัลลิแวน (Colin Sullivan) ที่อาศัยอยู่ในรัฐนิวบรันสวิก ซึ่งสามารถปลูกกัญชาได้ถูกต้องตามปริมาณที่กฎหมายกำหนด และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาบังเอิญไปเห็นเจ้าหนูหัวขโมยตัวหนึ่งแอบเข้ามากัดแทะใบกัญชาที่ปลูกไว้ถึง 2 วันติด

ชุดภาพถ่ายที่เขานำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเป็นสิ่งยืนยันได้อย่างดี ว่าเจ้าหัวขโมยตัวจ้อยนี้ได้กัดแทะทั้งต้นและใบ ก่อนใบกัญชาจะเริ่มออกฤทธิ์ จนตัวมันนอนแอ้งแม้งลอยละล่องอยู่กลางดงพืชใบเขียว

เขาที่อยู่ในเหตุการณ์รู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว จึงตัดสินใจนำตัวมันออกมาและเริ่มเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟู เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีผลข้างเคียงจากฤทธิ์กัญชา

“ดูเหมือนหูของมันจะหายไปข้างหนึ่งด้วยแหละ บางทีการมาแอบกินกัญชาอาจเป็นการเยียวยาจากสภาวะป่วยทางจิตใจ (PTSD) ก็เป็นได้ แต่ตอนนี้ผมคงต้องปล่อยให้มันหลับไปก่อน แล้วถ้าตื่นมาเมื่อไหร่ เราคงคุยต้องมานั่งคุยกันอย่างจริงจัง” โคลินโพสต์

หลังผ่านไป 2 วัน เขาก็อัปเดตอาการของเจ้าหนูสายเขียวที่อยู่ในระยะพักฟื้น และดูเหมือนมันจะมีอาการปวดท้องจากสิ่งที่กินเข้าไป

อีก 3 วันต่อมา หลังจากบำบัดจนฤทธิ์กัญชาหมดจากตัวแล้ว น้องก็เริ่มกลับมาแข็งแรง และกินหญ้าแห้งได้ตามเดิม

“ผมเปิดกรงให้มัน และปล่อยให้มันเป็นอิสระกลับสู่โลกตามเดิม ไปเถอะเจ้าเพื่อนยาก จนกว่าเราจะได้พบกันใหม่” โคลินโพสต์ปิดท้าย

ที่มา : dailymail , ladbible