11 งานที่อันตรายมากที่สุดในโลก แต่กลับได้ค่าตอบแทนสูงจนหลายคนอยากเปลี่ยนอาชีพ

หากคุณกำลังมองหางานที่ตื่นเต้นท้าทายนี่อาจเป็นงานที่คุณกำลังตามหาก็ได้ แถมยังได้ค่าตอบแทนสูงลิบจนน่าอิจฉาเลยทีเดียว แต่ติดตรงที่ว่างานเหล่านี้นั้นอันตรายมากทั้งยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตมากอีกด้วย แต่ไม่รู้ว่ามันจะคุ้มค่ากับค่าตอบแทนที่ได้รับหรือเปล่า จะมีงานอะไรบ้างไปชมกันเลย

.

11. สกัดพิษงู

.

ต้องทำการสกัดพิษของงูพิษลงในแก้วเพื่อนำไปใชในการวิจัยทางการแพทย์หรือการผลิต antivenom ถึงแม้ว่าการสกัดพิษงูแต่ละครั้งจะมีมาตรการด้านความปลอดภัย แต่การรีดพิษงูในแต่ครั้งกลับอันตรายมาก ทั้งยังมีโอกาสถูกกัดมากอีกด้วย

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 30,000 เหรียญ (ประมาณ 970,000 บาท)

.

10. งานก่อสร้าง

.

แม้จะมีการใช้เครื่องมือเพื่อความปลอดภัย แต่มันกลับอันตรายมากเพราะต้องทำงานกับเครื่องมือร้ายแรง แถมยังต้องพกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมาก ที่สำคัญต้องทำงานในที่สูงอีกด้วย

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 31,000 เหรียญ (ประมาณ 1 ล้านบาท)

.

9. งานส่งพัสดุ

.

งานจัดส่งพัสดุเป็นงานที่อันตรายมากในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากจะต้องเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังต้องมาทนกับอารมณ์ของผู้รับบของอีกด้วย ทั้งยังเสี่ยงที่จะถูกขโมยหรือตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมอีกด้วย

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 27,000 – 35,000 เหรียญ (ประมาณ 880,000 – 1.1 ล้านบาท)

.

8. คนขี่วัวพยศ

.

มันเป็นงานที่ได้รับความนิยมมากในปลายยุค 90 แม้ว่าจะได้รับค่าตอบแทนที่สูงแต่ถ้าพลาด ผลที่ตามมาอาจไม่คุ้มค่ากับเงินที่ได้ เพราะอาจบาดเจ็บอย่างรุนแรงได้ ทั้งถูกกระแทกและกระดูกหัก

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 107,000 เหรียญ (ประมาณ 3.4 ล้านบาท)

.

7. นักปีนเขา

.

การพิชิตยอดเขาสูงเป็นความฝันของคนมากมาย แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากเส้นทางจะอันตรายมากแล้ว ยังต้องเจอกับบสภาพอากาศที่เลวร้าย ที่สำคัญคือความปลอดภัยของคน

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 70,000 เหรียญ (ประมาณ 2.2 ล้านบาท)

.

6. ผู้ผลิตไมโครชิพ

.

เพราะในการผลิดจะมีการทดลองใช้สารเคมีอันตราย เช่น สารหนู ซึ่งไม่ได้ก่อให้เกิดผลในทันทีแต่เป็นอันตรายในระยะยยาว เพราะอาจทำให้แท้งบุตร โรคทางเดินหายใจ และโรคมะเร็ง

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 61,000 เหรียญ (ประมาณ 1.9 ล้านบาท)

.

5. นักข่าวสงคราม

.

เป็นอีกหนึ่งอาชีพอันตรายที่หลายคนคาดไม่ถึง และมีความเสี่ยงสูงมากที่จะถูกลักพาตัว ทรมาน หรือเสียชีวิต เมื่อคุณในสงครามพวกเขาจะไม่คิดว่าคุณเป็นนักข่าว แต่คิดว่าเป็นศัตรู

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 36,000 เหรียญ (ประมาณ 1.17 ล้านบาท)

.

4. ขุดเจาะน้ำมัน

.

ขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลเป็นอาชีพที่มีรายได้สูงมาก แต่ก็เสี่ยงอันตรายมากเช่นกัน ทั้งบางครั้งยังต้องทำงานนอกชายฝั่งติดกันนานกว่า 16 ชั่วโมงหรือ 2 วัน โดยไม่ได้นอนหลับพักผ่อนเลย ทั้งยังเสี่ยงต่อไฟไหม้ น้ำมันระเบิด จมน้ำ และร่างกายไปติดในเครื่องจักรอีกด้วย

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 70,000 – 140,000 เหรียญ (ประมาณ 2.2 – 4.5 ล้านบาท)

.

3. คนโชว์จระเข้

.

แน่นอนว่ามันเป็นงานที่อันตรายมาก เพราะจระเข้เป็นสัตว์ที่ดุร้าย ดังนั้นการที่ต้องทำงานกับจระเข้จึงมีความเสี่ยงมากเพราะต้องใช้ร่างต่างๆ ของร่างกายเล่นกับหางกละขากรรไกรของจระเข้

เงินเดือนเฉลี่ย : 8 เหรียญ/ชั่วโมง (ประมาณ 261 บาท)

.

2. คนตัดไม้

.

เป็นอาชีพที่อันตรายมาก ทั้งยังเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูงกว่าอาชีพอื่นอีกด้วย เพราะต้องรับมือกับเครื่องจักรหนักๆ ในชีวิตประจำวัน หรืออาจเกิดความผิดพลาดได้จากอุปกรณ์ที่ใช้งาน บางครั้งต้นไม้ที่ตัดอาจล้มทับอีกด้วย

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 36,000 – 41,000 เหรียญ (ประมาณ 1.1 – 1.3 ล้านบาท)

.

1. ชาวประมง

.

เพราะต้องเสี่ยงอันตรายอย่างมากในการเดินเรือออกไปจับปลา ต้องเจอทั้งสภาพอากาศเลวร้ายและอันตรายอีกมากมาย

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : 30,000 เหรียญ (ประมาณ 970,000 บาท)

.

ที่มา : brightside | clipmass