คุณแม่หาหน้ากากอนามัยไม่ได้ เลยคว้าหน้ากากบัซ ไลต์เยียร์ ของลูกมาใส่ไปซื้อของแทน

เมื่อช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ภาพของคุณแม่ที่สวมหน้ากากสุดจ๊าบเพื่อปกป้องตัวเองจากเชื้อไวรัสกำลังเป็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์

เคลลี โฮแกน เพนเตอร์ (Kelly Hogan Painter) คือชื่อของคุณแม่ลูกสาม ชาวอเมริกันวัย 35 ปี จากรัฐนอร์แคโรไลนา ที่มีความจำเป็นต้องออกจากบ้านเพื่อไปซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ต

แต่อย่างที่เรารู้กันดี ในช่วงการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส ผู้คนต่างพยายามเซฟตัวเองอย่างดีที่สุด แต่แล้วเธอกลับหาหน้ากากอนามัยที่บ้านไม่เจอ การจะออกไปข้างนอกโดยไม่สวมหน้ากากก็ดูจะเสี่ยงเกินไป

แต่พอหันซ้ายหันขวาก็เหลือบไปเห็นหน้ากาก บัซ ไลต์เยียร์ (Buzz Lightyear) ตัวละครจากเรื่อง Toy Story ซึ่งเป็นของลูกชาย จึงนำมาสวมแทนหน้ากากอนามัยซะเลย

ไอเดียสุดปิ๊งนี้เธอได้อัปโหลดเป็นคลิปวีดีโอลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2020 ก่อนที่จะกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

และผู้ที่เตือนให้เธอต้องใส่หน้ากากก็คือแม่สามีของเธอเอง ที่เป็นห่วงหากเธอต้องเดินตัวเปล่าออกไปซื้อของข้างนอกในช่วงเวลานี้

“แน่นอนว่า สามีของฉันคงไม่ปล่อยให้ฉันเดินตัวปลิวออกไปข้างนอกโดยไม่สวมหน้ากากเด็ดขาด ฉันจึงต้องหาอะไรที่พอใช้ทดแทนกันได้” เธอกล่าว

คลิปใส่หน้ากาก ก่อนที่เธอจะเดินเข้าห้าง

If y’all see me on the news tonight PLEASE don’t tell my mama. She would be so embarrassed ? #jokesonyouhubby #sendhelp2020*This video is exclusively managed by Kennedy News and media. To license or use in a commercial player please contact ‪news@kennedynews.co.uk.‬

โพสต์โดย Kelly Hogan Painter เมื่อ วันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2020

 

แม้ว่าอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก ในการจะนำหน้ากากบัซ ไลต์เยียร์ มาใช้เพื่อป้องกันเชื้อไวรัส แต่ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นปลื้มกับหน้ากากอันนี้ซะแล้ว และเมื่อไหร่ที่ต้องออกไปธุระข้างนอก เธอต้องหยิบมันติดตัวไปด้วยเสมอ

“คนอื่นที่เห็นฉันอยู่ในสภาพนี้ อาจหัวเราะฉันหรือขำไปกับฉัน แต่ฉันก็ไม่สนใจหรอก ตราบที่สิ่งนี้ทำให้พวกเขามีรอยยิ้ม”

เธอกล่าวต่อไปว่า ข้อเสียของมันอย่างเดียวก็คือ ตอนปิดหน้ากากลงมามันจะร้อนไปหน่อย แต่ถ้าในตอนนั้นไม่มีใครอยู่ใกล้ ๆ เธอก็จะกดปุ่มเปิดหน้ากากออกมาให้พอรับลมสักหน่อย แค่นี้ก็หมดปัญหาแล้ว

ที่มา : Kelly Hogan Painter , insider , huffpost