บริษัทออสเตรียออกแบบ ‘รถบ้านสำหรับวันสิ้นโลก’ ทุกความต้องการ เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว!!

เคยคิดมั้ยว่าถ้าวันสิ้นโลกมาถึงจริงๆ เราจะรับมือกับมันยังไง… จะยอมตาย หรือสู้เพื่อมีชีวิตต่อดีนะ แต่เราเชื่อว่า หลายคนคงอยากมีชีวิตรอดกันทั้งนั้นแหละ

.

แล้วถ้าอยากรอด คุณจะมีเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง? ตอนนี้ได้มีการเปิดตัวรถหุ้มเกราะที่ออกแบบมาเพื่อรับมือกับวันสิ้นโลกโดยเฉพาะ

.

รถยนต์คันนี้มีชื่อว่า Globecruiser Family 7500 ออกแบบโดยบริษัทสัญชาติออสเตรีย Action Mobil ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ระยะไกล และรองรับพื้นที่ขรุขระได้เป็นอย่างดี

.

มีการออกแบบภายนอกให้คล้ายกับรถทหาร แต่มีน้ำหนักเทียบเท่ากับรถยนต์ธรรมดาถึง 20 คันเชียวนะ เพราะน้ำหนักของมันอยู่ที่ 18 ตัน มีความสูง 3.8 เมตร และยาว 10 เมตร

.

ส่วนล้อรถเป็นล้อออฟโรดขนาดใหญ่ถึง 6 ล้อด้วยกัน เครื่องยนต์ขนาด 530 แรงม้า และมีราคาออกมาเรียบร้อยแล้วคือ 27 ล้านบาท!!

.

ใครที่กำลังห่วงว่าน้ำมันจะเพียงพอหรือเปล่านั้น หายห่วงได้เลยเพราะมีการติดตั้งถังน้ำมันขนาดใหญ่ ซึ่งใช้ได้นานกว่ารถทั่วไปแน่นอน มีถังที่สามารถจุน้ำดื่มได้ถึง 1,000 ลิตร พร้อมติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ 240 วัตต์ ให้อีก 4 แผง

.

ในขณะที่ภายในรถนั้นมีทุกอย่างเหมือนบ้านหลังหนึ่งเลยคือ มีห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ตู้เย็น ไมโครเวฟ และมีอาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูปที่สามารถเก็บได้นาน มีเครื่องปรับอากาศ มีโทรทัศน์ที่รับสัญญาณดาวเทียมโดยตรง มีเครื่องซักผ้าพร้อมเครื่องอบผ้า

.

นี่จึงเรียกได้ว่าเป็นรถที่เพียบพร้อมที่สุด เพราะมีทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการเอาตัวรอดหากต้องเจอกับสถานการณ์วันสิ้นโลกจริงๆ

.

ห้องครัวที่เพียบพร้อมด้วยเตาไฟฟ้า อ่างล้างจาน และมีตู้เย็นตั้งอยู่ด้านข้าง

.

ห้องนอนที่สามารถจุสมาชิกในครอบครัวได้แบบสบายๆ

.

.

ในส่วนของห้องน้ำ ก็มีทุกอย่างเหมือนบ้านเช่นกัน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ราคาอาจจะโคตรแพง แต่มันก็โคตรคุ้มนะ

.

ที่มา : dailymail , catdumb