ชาวเน็ตเห็นแล้วสงสัย นี่มันไม่ใช่หมา มันคือ “รูปปั้น”

สุนัข เรียกได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่คนนิยมมากที่สุด ต่างก็มีหลากหลายยสายพันธุ์ ซึ่งต่างก็มีความน่ารักในแบบฉบับของตัวมันเอง แต่เชื่อว่าถ้าใครมาเห็นน้องหมาตัวนี้แวบแรก อาจจะสงสัยว่ามันคือน้องหมา หรือรูปปั้นกันแน่เนี่ย

เจ้าของสุนัขสายพันธุ์เม็กซิกันไร้ขน (Mexican Hairless) ตัวนี้ ก็คือ Sandra Pineda ชาวฟิลิปปินส์

หลังจากที่เธอได้แชร์รูปเจ้า Piper สุนัขของเธอลงบนโซเชียล ก็มียอดไลก์กว่า 10,000 ไลก์ ในแค่ชั่วโมงเดียว ซึ่งแต่ละคนที่ได้เห็น ต่างตั้งคำถามว่า มันใช่หมาจริงไหมเนี่ย หรือใครที่เพิ่งได้เข้ามาบ้านเธอ ไม่แปลกใจเลยถ้าคิดว่ามันคือรูปปั้น

ทีแรกเธอก็คิดว่าคงเป็นเรื่องขำขัน แต่ดูหลาย ๆ คน ก็จริงจังมาก แม้กระทั่งเพื่อน ๆ หรือครอบครัวเธอ ก็คิดว่ามันเหมือนรูปปั้นจริง ๆ

Sandra ที่ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่คณะแพทยศาสตร์ วัย 22 ได้ซื้อเจ้า Piper มาเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว โดยเธอกล่าวว่า มีหลาย ๆ คนที่เห็นมันครั้งแรก ก็ไม่รู้สึกถึงความน่ารักของสุนัขพันธุ์นี้ ด้วยความที่มันอาจจะไม่มีขนฟู ๆ สวย ๆ เหมือนพันธุ์อื่น แต่สำหรับเธอแล้ว คิดว่ามันน่ารักมาก

และด้วยความที่มันไม่มีขนนั่นเอง การทำความสะอาดก็ไม่มีอะไรมาก โดยใช้แชมพูอ่อน ๆ สำหรับสุนัข หลังจากนั้นก็ชโลมด้วยน้ำมันมะพร้าว เพื่อให้ขนนุ่มเงา

โดยสุนัขพันธุ์เม็กซิกันไร้ขน หรือ Xoloitzcuintlis (โซโลอิตซ์คูอินทลี) เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่เก่าแก่ที่สุด โดยเชื่อว่ามีมานานกว่า 3,500 ปีมาแล้ว

ที่มา : ladbible