หวยอาหารญี่ปุ่น เสี่ยงดวงผ่านตู้กาชาปองหยอดเหรียญ สำหรับคนคิดเมนูไม่ออก

หลายๆ ครั้งที่เราไปร้านอาหารแล้วเกิดการลังเลไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรดี ญี่ปุ่นเลยเสนอทางเลือกใหม่ ให้คุณไม่ต้องเสียเวลากับการนั่งคิดเมนูนานๆ แต่ต้องลุ้นเอานะว่าจะได้ทานอะไรแทน!?

ก็อย่างที่รู้ว่าในญี่ปุ่นมีกาชาปองหลายรูปแบบมาก ล่าสุดก็มีการนำกาชาปองมาใช้ในร้านอาหารแล้ว เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่รู้จะทานอะไรดี

.

.

Nishiki Service Area Orisen เป็นร้านอาหารในเขตจังหวัดเฮียวโงะ ได้มีการนำตู้กาชาปองมาตั้งในร้าน แล้วให้ลูกค้าหยอดเหรียญเพื่อจะได้เมนูอาหารในมื้อนั้นออกมาเป็นแบบสุ่ม

ในตู้กดกาชาปองนั้นจะประกอบไปด้วยเมนูอาหารของทางร้านกว่า 20 เมนู โดยจะมีตู้กด 2 ประเภทให้เลือก คือ Gacha Meshi ราคา 150 บาท และ Gacha Meshi Mini ราคา 90 บาท

.

.

ไม่ว่าจะได้เมนูอะไรก็ตาม ลูกค้าจะได้จ่ายน้อยกว่าราคาปกติ เพราะเสียค่าหยอดเหรียญไปแล้ว อย่างเช่นชุดอาหาร Tajima Beef Zukushi ที่มีราคาสูงถึง 600 บาท

แต่ว่าเมื่อลูกค้าหมุนเครื่องไปแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนเมนูหรือขอคืนเงินได้ คุณต้องทานสิ่งที่ได้เท่านั้น หรือเลือกที่จะหยอดใหม่แทน

.

.

แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับคนที่แพ้อาหารที่สุ่มได้มา สามารถขอเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการเสี่ยงดวงล้วนๆ เลย

บริการนี้จะช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลามากขึ้น ไม่ต้องมัวมานั่งคิดเมนูอาหารให้เสียเวลา แต่ให้เครื่องกาชาปองเลือกให้แทน ลูกค้าต้องมาลุ้นว่าจะได้ทานอะไร ก็ตื่นเต้นดีเหมือนกันนะ

.

.

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวที่จังหวัดเฮียวโงะลองแวะไปใช้บริการได้นะ ด้านล่างนี้เป็นข้อมูลของทางร้านค่ะ

ชื่อร้าน: Nishiki Service Area Orisen ที่อยู่: Hyōgo-ken, Sasayama-shi, Nishikinobe เปิด: 9.00 น. – 18.00 น. (เสาร์-อาทิตย์เปิดถึง 19.00 น.)

.

ที่มา rocketnews24catdumb