พบ “แอลลิเกเตอร์ยักษ์” ออกมาเดินทอดน่องในสนามกอล์ฟฟลอริดา นึกว่าหลุดมาจากโลกล้านปี

มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ที่ชาวฟลอริดาจะเห็นแอลลิเกตอร์ตามที่สาธารณะ เนื่องจากว่า ในรัฐฟลอริดา มีประชากรแอลลิเกเตอร์อาศัยอยู่มากกว่า 2 ล้านตัว ในขณะที่จระเข้ สามารถพบได้แค่เพียง 1,500 ตัวเท่านั้น โดยรัฐบาลกลางระบุว่าพวกมันอยู่ในลิสต์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์เต็มที

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นบ่อย ที่จะได้เห็นสัตว์ประหลาดไซส์ใหญ่ยักษ์เดินชิล ๆ ราวกับหลุดมาจากโลกล้านปีแบบนี้

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้คนในฟลอริดาได้พากันฮือฮา หลังจากมีคนถ่ายคลิปแอลลิเกเตอร์ร่างยักษ์ เดินทอดน่องอยู่กลางสนามกอล์ฟ Valencia Golf and Country Club ในเมืองเนเปิลส์ ราวกับว่าที่แห่งนี้เป็นสนามเด็กเล่นของมัน

แน่นอนว่า หากใครได้มาเห็นขนาดตัวของมัน พร้อมกับท่วงท่าเดินราวกับหลุดมาจากยุคสัตว์ดึกดำบรรพ์ ก็คงต้องมีตะลึงกันบ้างหละ ซึ่งขนาดเมื่อโตเต็มวัย จะมีความยาวกว่า 3 เมตรเลย

หลังจากคลิปได้ถูกเผยแพร่ไป มีชาวเน็ตหลายคนคิดว่าเป็นภาพตัดต่อ หรืออาจมีคนสวมชุดคอสเพลย์ไปแกล้งให้ชาวบ้านแตกตื่นหรือเปล่า แต่ทาง แมตต์ เดวิตต์ (Matt Devitt) นักอุตุนิยมวิทยา ก็ออกมายืนยันว่า

“นี่คือตัวจริง เสียงจริง ไม่ใช้สแตนด์อินแน่นอน”

แถมท้าย จระเข้ (Crocodile) กับ แอลลิเกเตอร์ (Alligator) แท้จริงแล้วเป็นสัตว์คนละสปีชีส์กัน สังเกตที่แอลลิเกเตอร์ จะมีช่วงปลายหัวที่มนกว่า และส่วนใหญ่พบได้เฉพาะทางตอนใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนจระเข้สามารถพบได้ทั่วโลก

และแน่นอนชาวอเมริกัน โดยเฉพาะชาวฟลอริดาจะคุ้นเคยกับแอลลิเกเตอร์เป็นอย่างดี เพราะในสหรัฐฯ พบจระเข้ได้น้อยมาก ๆ และกำลังเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์นั่นเอง

ที่มา : ladbible , wikipedia