หนุ่มก๊งไม่รู้ตัว กดซื้อรถ “ตุ๊กตุ๊ก” ตัดภาพกลับมา ขอเอามาขับทำลายสถิติโลกแล้วกัน

ว่าด้วยเรื่องเมื่อใดที่แอลกอฮอล์เข้าปาก หลายคนทำอะไรโดยไม่รู้ตัว ขาดสติยั้งคิด และเมื่อภาพตัดมาก็มาบรรจบตรงที่ “นี่ตูทำอะไรลงไปเนี่ย” เหมือนกับเรื่องราวของชายหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้

เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 Matt Everard ชายวัย 46 ปี เขาได้ดื่มไปกรึ๊บใหญ่ในช่วงค่ำ และไม่รู้อะไรดลใจ หลังจากนั้น เขาลุกไปเปิดคอมพิวเตอร์เข้าเว็บไซต์ eBay แล้วเกิดไปสะดุดตารถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่งเข้า มันเป็นรถที่ผลิตในประเทศไทย ตั้งแต่ปีค.ศ.1971 และก็จับพลัดจับผลูซื้อมาขณะที่สติไม่อยู่กับตัว ในราคา 3,000 ปอนด์ หรือราว ๆ 120,000 บาท

พอถึงตอนเช้าเมื่อสติเขากลับมา กลับกลายเป็นว่าเขาไม่รู้สึกเสียใจที่ซื้อมาเลย เขากล่าวว่า

“ปกติผมเป็นคนที่ชอบรถยนต์พวกนี้อยู่แล้ว และก็เคยซื้อรถโฟล์คมาแล้ว 2 คัน สำหรับตุ๊กตุ๊กคันนี้ มันเป็นอะไรที่โดนใจสุด ๆ ตั้งแต่ที่ผมเห็นมันครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อครั้งที่ได้ไปเที่ยวที่นั่น”

เขายังบอกว่า เขาไม่รู้สึกเสียดายเงิน แต่อาจจะทำให้ช่วงสนทนาในมื้อเช้าวันถัดไปกับยาหยีที่บ้านมีความมาคุสักหน่อย

หลังจากเขาได้รถตุ๊กตุ๊กคันนี้มา เขาใช้เวลากว่า 5 เดือน และเงินจำนวนถึง 20,000 ปอนด์ (ราว 810,000 บาท) เพื่อปรับแต่งซ่อมเจ้าตุ๊กตุ๊กคันนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากลูกพี่ลูกน้องของเขา

และล่าสุด เขาตั้งเป้าไว้ว่า จะนำรถตุ๊กตุ๊กคันนี้มาขับทำความเร็วให้เป็นสถิติโลก โดยตั้งใจจะทำความเร็วให้แตะระดับ 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งสถิติเก่าเคยมีคนทำได้อยู่ที่ 109 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

คลิประหว่างที่เขาทดสอบความเร็วตุ๊กตุ๊กคันโปรด

ที่มา : metro , The Bolton News