หนูน้อยขึ้นเครื่องบินครั้งแรก ถ่ายรูปกับลูกเรือเมื่อ 15 ปีก่อน มาตอนนี้ทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมงานกัน

มีคนเคยบอกว่า เหตุการณ์ครั้งแรกจะเป็นสิ่งที่เรายึดมั่น จดจำ และอาจจะเก็บมันไว้ในส่วนลึกของความทรงจำตลอดไป และก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าชายหนุ่มคนหนึ่งจะจดจำประสบการณ์การนั่งเครื่องบินเที่ยวแรกของเขาได้เป็นอย่างดี

เด็กชายหน้าตาน่ารักในภาพที่กำลังฉีกยิ้มมีชื่อว่า Xu Yang Feng ในขณะนั้นมีอายุเพียง 5 ขวบ และเป็นครั้งแรกที่เจ้าหนูได้ขึ้นเครื่องบิน ก่อนจะออกเดินทางพร้อมกับพ่อแม่ จึงได้ขอถ่ายรูปคู่กับลูกเรือประจำสายการบินไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อย

เวลาล่วงเลยมาถึงปี 2019 หนูน้อยคนนั้นเติบโตเป็นหนุ่มในวัย 20 ปี และเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ที่สถาบันการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง เขาก็ได้เข้าฝึกงานอยู่ที่สายการบิน China Eastern

และเหมือนโชคชะตาฟ้าลิขิต ขณะที่ฝึกงานอยู่นั้น เขาได้พบกับเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่คนหนึ่ง ชื่อว่า Fang ซึ่งเธอมีประสบการณ์การบินมากว่า 20 ปี และใบหน้าที่คุ้นเคยนั้น ชายหนุ่มไม่ลืมว่า นั่นคือ พี่สาวลูกเรือคนสวยคนเดียวกับที่เขาเคยถ่ายรูปด้วยเมื่อ 15 ปีก่อน

ทาง Fang เองก็เหมือนจะจำชายหนุ่มได้เป็นอย่างดี เธอบอกว่าตอนนั้นเขาเป็นเด็กน่ารักกำลังจ้ำม่ำ แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้มาเจอกันอีก และในโอกาสนี้เองพวกเขาจึงไม่พลาดที่จะถ่ายรูปร่วมกันอีกครั้ง ในที่เดิมมุมเดิม เพียงแต่ต่างกันคนละช่วงเวลา

ทางสายการบินเองก็รู้สึกทึ่งในความบังเอิญครั้งนี้ไม่น้อย ก็เลยได้ปล่อยให้ Xu ฝึกงานโดยอยู่ภายใต้การดูแลของ Fang ต่อไป

โดยชายหนุ่มได้นำภาพมาแชร์ลงโซเชียล ไม่นานภาพดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

ว่าแต่พี่สาวพนักงานต้อนรับ ผ่านไป 15 ปี ยังสวยไม่เปลี่ยนแปลงเลยจริง ๆ

ที่มา : worldofbuzzBeijing Youth Daily