คุณพ่อยืนเศร้า เปิดร้านโดนัทไม่มีลูกค้า ลูกชายเลยโพสต์ลงโซเชียล ไม่นานแห่กันมาจนเกลี้ยง

ปัจจุบันโซเชียลมีเดียถือว่ามีอิทธิพลต่อเราอย่างคาดไม่ถึง มันมีทั้งคุณและโทษในตัวมันเอง ถ้าใช้ในทางที่ผิดก็อาจส่งผลกระทบร้ายแรง ขณะเดียวกันถ้าใช้ในทางสร้างสรรค์ย่อมก่อให้เกิดผลประโยชน์ตามมาได้อย่างที่คาดไม่ถึงเช่นกัน

เหมือนอย่างรายของชายหนุ่มนี้ ที่เห็นร้านโดนัทของคุณพ่อที่ตั้งอยู่ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่มีลูกค้าแม้แต่คนเดียว จึงได้โพสต์ลงทวิตเตอร์โดยที่ก็ไม่รู้ว่าหลังจากโพสต์ของเขาครั้งนี้จะเป็นแรงกระเพื่อมมหาศาล โดยเขาได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ที่ชื่อ @BillysDonutsHTX โดยมีข้อความว่า

“คุณพ่อของผมกำลังเศร้า เพราะไม่มีใครมาอุดหนุนร้านโดนัทที่เพิ่งเปิดใหม่ของเขาเลย” พร้อมกับอีโมจิกำลังร้องไห้

พร้อมทั้งอัปโหลดรูปภาพขณะที่คุณพ่อของเขายืนอยู่ในร้านโดนัทที่แสนโดดเดี่ยว

ร้านใหม่สะอาดมาก

น่ากินสุด ๆ

ที่จอดรถยังร้างไร้ผู้คน

แต่หลังจากที่เขาได้ทวีตข้อความไป มีคนมากดไลก์มากกว่า 7 แสนคน รวมถึงยอดรีทวีตกว่า 3 แสนครั้ง

อีกทั้งเมื่อเขาได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านลงในอินสตาแกรม ก็มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเพิ่มขึ้นมา จนตอนนี้มีกว่า 9 หมื่นคนแล้ว ทั้งที่บัญชีเพิ่งเปิดได้ไม่นานและมีภาพที่โพสต์อยู่แค่ 7 ภาพ

ผู้คนที่เห็นโพสต์จากโซเชียลต่างก็มาต่อแถวช่วยซื้อกันอย่างคับคั่ง

หลังจากกระแสตอบรับดีเกินคาด ทางคุณพ่อและ Billy ก็ได้โพสต์ขอบคุณทุกคนที่มาอุดหนุน พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับคุณพ่อของเขาในร้านโดนัทที่แทบจะหมดเกลี้ยง

“ผมอยากจะบอกกับทุกคนว่าพวกเราขายโดนัทหมดแล้ว พวกคุณน่าทึ่งมาก คำขอบคุณของผมคงไม่เพียงพอในการที่ทุกคนมาช่วยซื้อและสนับสนุนธุรกิจโดนัทท้องถิ่นของพวกเรา มันมีความหมายต่อครอบครัวของผมมากครับ” ข้อความที่ Billy โพสต์ไว้

นอกจากนี้ไม่ใช่แค่ขายดีตามกระแสอย่างเดียว ผู้ที่ได้มาอุดหนุนต่างก็บอกว่ารสชาติโดนัทร้านนี้ “เยี่ยมมาก” บางคนบอกว่า “ดีที่สุดเท่าที่เคยกินมา” รวมถึงผู้คนในโซเชียลที่ได้รับรู้เรื่องราวดี ๆ นี้ต่างก็แฮปปี้

ขณะที่บางคนได้บอกว่า “ทวิตเตอร์รวมถึงสื่อโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ได้ทำหน้าที่ของมันได้สุดยอดไปเลย”

พลังโซเชียลนี่มันยิ่งใหญ่จริง ๆ เลย

ที่มา : @BillysDonutsHTX , ladbible