หนุ่มถูกห้ามออกไปข้างนอก ต้องสั่ง GrabFood ให้คนส่งใช้รอกดึงขึ้นมาให้ที่ชั้น 6

ทุกวันนี้มีแอปพลิเคชันสั่งอาหารเกิดขึ้นเต็มไปหมด เพียงแค่ขยับนิ้วกดสั่งเดี๋ยวเดียว ไม่นานอาหารที่สั่งก็จะถูกส่งถึงหน้าบ้าน แต่สำหรับหนุ่มเดลิเวอรี่คนนี้ ต้องปรบมือให้กับความพยายามในการส่งอาหารให้กับลูกค้าจริง ๆ

เรื่องราวถูกแชร์โดย Azhar Jamil ชาวสิงคโปร์ ผู้มีอาชีพขับแกร็บฟู้ด เขาได้โพสต์คลิปวีดีโอลงทวิตเตอร์ พร้อมกับเล่าถึงคำขอของลูกค้าสุดแปลกซึ่งเขาไม่เคยพบเจอมาก่อน โดยลูกค้าคนดังกล่าวบอกให้เขาส่งอาหารขึ้นมาให้ที่แฟลตชั้น 6

แต่วิธีการส่งอาหารของเขาอาจจะดูพิสดารไปสักนิด ด้วยการใช้รอกค่อย ๆ ดึงอาหารที่ถูกบรรจุในถุงกระดาษขึ้นไป โดยผ่านทางหน้าต่างชั้น 6 ที่ลูกค้าคนนี้พักอาศัยอยู่

จากในคลิป Azhar ได้พูดขึ้นว่า “นี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์การส่งอาหารที่บ้าที่สุดในชีวิตเลย”

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมหนุ่มแกร็บฟู้ดถึงต้องทำขนาดนั้น หรือลูกค้าคนนี้อาจจะขี้เกียจขนาดหนัก ถึงกับไม่อยากลงมารับอาหารด้วยตัวเอง

ขณะที่ชาวเน็ตบางคนก็บอกว่า “สรุปแล้วระหว่างคนสั่งอาหารหรือคนขับแกร็บฟู้ดใครที่ขี้เกียจกว่ากันนะ”

แต่เบื้องหลังที่แท้จริง คนขับแกร็บฟู้ดได้ออกมาเผยว่า ลูกค้าคนนั้นบอกว่าเขาถูกสั่งกักบริเวณ ห้ามไม่ให้ออกไปข้างนอก จึงขอให้ช่วยส่งอาหารด้วยการใช้รอกดึงขึ้นมาให้หน่อย

สุดท้ายก็ไม่ทราบว่าลูกค้าคนนี้ถูกห้ามด้วยเหตุผลอะไร แต่อย่างไรซะก็น่าตบรางวัลพนักงานดีเด่นให้พ่อหนุ่มแกร็บฟู้ดเสียจริง ที่ตามใจลูกค้าถึงขนาดนี้

ที่มา : @_5foot4 , worldofbuzz