คุณพ่ออัดเสียงล่วงหน้าไว้ 1 ปี เพื่อเปิดในวาระสุดท้าย สร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคน

การสูญเสีย เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ไม่ต่างจากครอบครัวของคุณพ่อชาวไอริชผู้นี้ แต่ด้วยความอารมณ์ขันของคุณพ่อนั่นเอง สามารถสร้างเสียงหัวเราะปนคราบน้ำตาให้กับลูก ๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากได้

Shay Bradley คุณพ่อลูกสี่ ชาวไอริช วัย 63 ปี ต้องต่อสู้กับโรคร้าย หลังถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งเมื่อ 3 ปีก่อน และเพิ่งลาจากโลกนี้ไปไม่นาน ทางครอบครัวและญาติ รวมทั้งเพื่อนสนิท ได้รวมตัวกันเพื่อส่งเขาเป็นครั้งสุดท้ายในพิธีศพ ที่กรุงดับบลิน เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

แต่ความปราถนาของเขาที่อยากสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนในครอบครัว บวกกับความขี้เล่นของเขานี้เอง เขาได้อัดเสียงของตัวเองไว้ล่วงหน้านานกว่า 1 ปี โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้เรื่องนี้ ยกเว้นลูกชายคนโตกับลูกชายคนเล็กของเขา ซึ่งเขาก็กำชับไว้ว่าให้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ

และเมื่อถึงวันงาน ขณะที่ทุกคนร่วมยืนไว้อาลัย และกำลังจะนำโลงไปฝัง เสียงที่ถูกบันทึกได้ถูกเปิดผ่านเครื่องขยายเสียงให้ทุกคนได้ยินทั่วกัน โดยผู้ถ่ายคลิปไว้ก็คือลูกชายคนโตของเขาเอง

เสียงที่คุ้นเคยนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือ Shay ที่เริ่มพูดขึ้นว่า “ฮัลโหล ฮัลโหลลล” และก็มีเสียงเคาะ “ก๊อก ก๊อก” ตามมา

น้ำเสียงนั้นยิ่งดูร้อนลนมากขึ้นปนกับคำสบถ ราวกับว่ามีคนตะโกนออกมาจากในโลง

“ปล่อยผมออกไป ในนี้มันมืดมาก ผมอยู่ที่ไหนฟะเนี่ย นั่นใช่เสียงหลวงพ่อหรือเปล่า เอาผมออกไปที”

คลิปช่วงเวลาดังกล่าว

My dad's dieing wish, always the pranksters, ya got them good Poppabear 😉 and gave us all a laugh just when we needed it!! I will love you forever 😘😘#shayslastlaugh

โพสต์โดย Andrea Bradley เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2019

 

ท่ามกลางความเศร้าโศก ทุกคนต่างก็พากันส่งเสียงหัวเราะออกมา พวกเขาคุ้นเคยในอารมณ์ขันของ Shay เมื่อตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ และนี่ก็เป็นวิธีสร้างความทรงจำในแบบของเขาครั้งสุดท้ายก่อนที่จะลาโลกนี้ไป

และผู้ที่นำคลิปมาเผยแพร่ก็คือ Andrea Bradley ลูกสาวของเขา ซึ่งกล่าวว่า พ่อของเธอต้องกลายเป็นตำนาน เขาสร้างเสียงหัวเราะให้กับพวกเราในช่วงเวลาที่แสนยากลำบาก

“ความปราถนาครั้งสุดท้ายของพ่อ เพราะความขี้เล่นของเขา ทำให้พวกเราทุกคนหัวเราะออกมาได้ในช่วงเวลาที่เราต้องการที่สุด หนูจะรักพ่อตลอดไป”

ที่มา : irishmirror , huffpostAndrea Bradley