หนุ่มรอขึ้นเครื่องเบื่อ ๆ หยิบเครื่อง PS4 ที่พกมา ต่อออกมอนิเตอร์สนามบิน นั่งเล่นชิลไปอีก

หากคุณต้องรอขึ้นเครื่องบินเป็นเวลานาน ๆ หรือว่าเครื่องเกิดดีเลย์ สิ่งแรกที่คุณนึกถึงเพื่อฆ่าเวลาคืออะไร ? บางคนก็อาจจะเอาหนังสือมาอ่าน นั่งเล่นโทรศัพท์เรื่อยเปื่อย แต่จะมีใครสักกี่คนที่เลือกทำเหมือนหนุ่มคนนี้

เหตุการณ์ความหน้ามึนนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2020 ในสนามบินนานาชาติพอร์ตแลนด์ สหรัฐอเมริกา ชายหนุ่มผู้ที่กำลังรอขึ้นเครื่องเกิดรู้สึกเบื่อ ๆ ไม่มีอะไรทำ และสายตาเหลือบไปเห็นหน้าจอมอนิเตอร์ที่ใช้สำหรับแสดงแผนที่และข้อมูลการบินว่างอยู่จอหนึ่งพอดี

เมื่อเป็นเช่นนั้น เขาจัดการหยิบเครื่อง PlayStaion 4 ที่พกติดกระเป๋ามาด้วยต่อเข้ากับหน้าจอที่ว่างอยู่ และเปิดเกม Apex Legends นั่งเล่นอย่างหน้าตาเฉย

แต่หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่สนามบินได้เดินเข้ามาบอกให้เขาหยุดเล่นและถอดปลั๊กออก

“แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้น เพราะผู้โดยสารท่านอื่นจำเป็นต้องเห็นข้อมูลบนหน้าจอที่เราแจ้งให้พวกเขาได้ทราบ” กามา ซิมอนด์ส (Kama Simonds) พนักงานสนามบินให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น

แต่ชายหนุ่มผู้กำลังติดลมอยู่นั้นได้ถามกลับไปว่า “ขอเล่นตานี้ให้จบก่อนได้ไหม ?”

แน่นอนคำตอบคือ ไม่ได้

อย่างไรก็ดี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งหนุ่มเกมเมอร์และเจ้าหน้าที่ต่างพูดคุยกันอย่างสุภาพ และเหตุการณ์ก็จบลงด้วยดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ขอใช้เคสนี้เป็นตัวอย่างที่แสดงถึงสิ่งที่ไม่ควรทำในสนามบิน ส่วนพ่อหนุ่มก็ ไม่ได้ถูกลงโทษอะไร เพียงแค่ต้องกลับไปเล่นต่อที่บ้านเท่านั้น

ที่มา : oregonlive , slashgear