คุณหมอจ่าย 2 ล้านจัดพิธีวิวาห์ แต่งงานกับตัวเอง หลังโดนแฟนหนุ่มเทกลางคัน ไปต่อไม่รอแล้ว

คุณหมอหนุ่มหล่อชาวบราซิล วัย 33 ปี นามว่า ดิโอโก ราเบโล กำลังเป็นที่ต้องตาของเหล่าชาวโซเชียล หลังจากมีการเผยแพร่ภาพที่เขาจัดพิธีแต่งงานกับตัวเอง จนการเป็นไวรัลไปทั่วอินเทอร์เน็ต

ย้อนไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เขาและแฟนหนุ่ม วิตอร์ บูเอโน ได้หมั้นหมายกันไว้และวาดฝันจะเข้าพิธีวิวาห์ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่สุดท้ายเขากลับถูกเทกลางคัน จากปัญหาที่ทั้งคู่มักทะเลาะกันบ่อยครั้ง

งานแต่งที่ดูเรียบหรูจัดขึ้นที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเมือง Itacaré รัฐบาเฮีย มีเพียงแค่ญาติพี่น้องครอบครัวของฝ่ายเจ้าบ่าว ราว 40 คนร่วมเป็นสักขีพยาน

มีการเปิดเผยจากสื่อว่า คุณหมอตัดสินใจยอมทุ่มทุนเป็นเงิน 350,000 เรอัลบราซิล (ราว 2 ล้านบาท) เพื่อเนรมิตให้งานแต่งเป็นไปตามแผนเดิมที่วางไว้ แม้ว่าจะไร้ซึ่งคู่หมั้นของเขาก็ตาม

“วันนี้เป็นวันที่ผมมีความสุขที่สุดในชีวิต เพราะผมได้อยู่กับคนที่ผมรักท่ามกลางบรรยากาศพิเศษแบบนี้ แม้มันจะดูเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ผมต้องทำให้มันเป็นเรื่องสนุก”

ภาพในวันงานแสดงให้เห็นว่า เขาพูดกับตัวเองในกระจก ประกาศอย่างชัดแจ้งว่า “แต่งครับ”

เขายังกล่าวเสริมว่า ช่วงที่ลำบากในชีวิตของเขาได้สอนเขาว่า ใครก็ตามที่ต้องการคุณ เขาคนนั้นก็จะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป

“สิ่งที่ดีในการแต่งงานกับคุณคือไม่มีพิธีรีตองหรือข้อผูกมัดอะไร คุณมีอิสระที่จะหาความสนุกในแบบที่คุณต้องการ แล้วผมผิดอะไร” เขาโพสต์ลงในอินสตาแกรม

“เราฝันถึงช่วงเวลานี้ว่า มันควรจะเป็นวันที่มีความหมายในชีวิตของเรา เราหยอกล้อกันเล่นเหมือนที่นี่เป็นพื้นที่ลับที่มีแค่เราสองคน แต่เมื่อถึงกลางทาง คุณเลือกที่จะหยุดอยู่ตรงนั้น และปล่อยให้ผมเดินต่อเพียงลำพัง ผมมาถึงที่นี่แล้ว และก็เคารพในคำพูดของผม”

แต่ถึงอย่างนั้น คุณหมอยังกล่าวว่า เขาก็ยังคงให้เกียรติและไม่ได้รู้สึกโกรธแฟนเก่า เพราะยังอยากให้เขาเป็นอิสระ อยากทำอะไรหรือจะไปไหนก็ได้ก็ตามที่ใจต้องการ

คุณหมอยังเปรียบอดีตคู่หมั้นว่า เป็นเหมือนครูที่ดี ที่สอนให้รู้ถึงคุณค่าของคน และทำให้ตัวเขารู้ว่า ตัวเองเป็นคนที่พิเศษและมีศักยภาพแค่ไหน ที่สามารถทำความฝันให้เป็นจริงเหมือนสิ่งที่เกิดอยู่ตรงนี้

“ผมพยายามวิเคราะห์สถานการณ์เป็นเดือน และตัดสินใจจัดงานแต่งเพื่อให้คุณค่ากับตัวเอง” 

พร้อมกับให้คำมั่นแก่ตัวเองว่า จะรักตัวเองให้มากที่สุดนับจากนี้ และถือซะว่าที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียนสำคัญในชีวิต

ที่มา : drdiogorabelo , indianexpress , oglobo