สาวออกเดตกับหนุ่มผ่านแอปหาคู่ พาไปกิน HaiDiLao สุดท้ายโดนเท ให้จ่ายบิลคนเดียว

ว่ากันด้วยเรื่องการ “หาคู่” ผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ต่าง ๆ หลายคนอาจจะเคยช้ำใจกันมานักต่อนัก ถ้าไม่นับเรื่องความไม่ตรงปก ก็อาจเป็นเรื่องที่ต้องกลายเป็นเหยื่อให้พวกมิจฉาชีพมาหลอกได้ ตามที่เคยปรากฏในข่าวอยู่บ่อย ๆ อย่างเหตุการณ์ที่จะพูดถึงต่อไปนี้ก็เช่นกัน

หญิงสาวรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเล่าว่า เพื่อนของเธอรู้จักกับชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่งผ่านแอปหาคู่ Tantan แต่ความสัมพันธ์ในครั้งนี้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญสำหรับเพื่อนของเธอ

ชายหนุ่มคนดังกล่าวใช้ชื่อว่า Chun Zhou เขาได้เอ่ยปากชวนหญิงสาวออกเดตด้วยการนัดไปกินข้าวกลางวันที่ร้าน HaiDaiLao ร้านชาบูชื่อดังจากจีน และเมื่อทั้งสองได้พบกัน ชายหนุ่มก็เริ่มลงมือสั่งอาหารชุดใหญ่ทันที รวม ๆ แล้วมื้อนั้นราคาเกือบ 3,500 บาท

ภาพประกอบไม่เกี่ยวของกับเนื้อหา

และระหว่างนั้นชายหนุ่มก็ตั้งหน้าตั้งตากินลูกเดียว จนกระทั่งเขากินไปเกือบ 80% ของอาหารที่สั่งไป เขาได้บอกกับคู่เดตว่าขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แต่จนแล้วจนเล่า ชายหนุ่มผู้นั้นก็ไม่กลับมาอีกเลย สุดท้ายหญิงสาวจึงต้องเป็นคนจ่ายค่าอาหารมื้อนั้นทั้งหมด

ที่น่าเจ็บปวดใจกว่านั้นก็คือ เมื่อออกจากร้าน หญิงสาวได้โทรศัพท์และส่งข้อความไปหา แต่ชายหนุ่มผู้นั้นได้บล็อกช่องทางการติดต่อทุกช่องทาง และหายเข้ากลีบเมฆ ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลยประหนึ่งว่าไม่เคยมีตัวตน

เรื่องราวน่าเจ็บใจที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของเธอ จึงทำให้เธอนำเรื่องราวนี้มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อแชร์ถึงการกระทำที่น่ารังเกียจนี้ ซึ่งที่จริงเพื่อนของเธอก็หวังว่าจะหารค่าอาหารกันคนละครึ่ง ถึงแม้หนุ่มคู่เดตของเธอจะกินไปมากกว่า 4 ใน 5 ของอาหารมื้อนั้นก็ตาม

“ถ้าจะให้พูดกันตรง ๆ นาย Chun Zhou (ถ้านั่นคือชื่อจริงของคุณ) มันไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะยากดีมีจน แต่อย่างน้อยก็ควรจะมีศักดิ์ศรีและรู้จักให้เกียรติคนอื่นด้วย”

มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า หนุ่ม Chun Zhou มาจากประเทศจีน และกำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนด้านธุรกิจที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ซึ่งโพสต์ของเธอกลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตจำนวนมาก รวมถึงเจ้าของโพสต์ได้เตือนทุกคนให้ระวังชายผู้นี้ให้ดี และอย่าไว้ใจใครเพียงแค่รู้จักกันได้แค่ผิวเผิน

Hi guys , if anybody happens to know him please let me know as this dude asked my friend out on a lunch date while…

โพสต์โดย Hui Xin เมื่อ วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2020

 

ที่มา : Hui Xin , worldofbuzz

ภาพจาก : burpple , wikipedia