หนุ่มใหญ่กระโดดสะพาน ลงไปเก็บของรักแสนล้ำค่าที่ภรรยาซื้อให้ก่อนสิ้นใจ

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ชาวชลบุรีถึงกับแตกตื่น เมื่อมีหนุ่มใหญ่กระโดดลงไปในทะเลในสภาพเนื้อตัวเลอะเทอะเต็มไปด้วยโคลน แต่เมื่อสืบสาวเรื่องราวถึงสาเหตุแล้วก็ซาบซึ้งกินใจไม่น้อยเลยทีเดียว

จากรายงานเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ระบุว่าเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ส.ค. 62 เวลาประมาณ 8.00 น. เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวน และกู้ภัยไตรคุณธรรมได้รับแจ้งว่า มีคนตกลงไปในทะเลสะพานใหม่ จมอยู่ในโคลน ต.บ้านสวน อ.บ้านสวน จ.ชลบุรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชายคนดังกล่าวชื่อว่า นายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี จมอยู่ในเลน ในสภาพเนื้อตัวเลอะเต็มไปด้วยโคลน ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกโรยลงไปและมัดตัวขึ้นมา โดยใช้เวลากว่า 40 นาที จนสามารถดึงชายคนนี้ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ที่เดินเล่นอยู่ริมสะพานเล่าว่า สังเกตเห็นรองเท้าและหมวกวางไว้บริเวณขอบสะพาน จึงได้ชะโงกมองลงไปใต้สะพาน พบเห็นนายนพพรจมโคลนอยู่ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ด้านนายนพพรเปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างเหล็ก ได้มาเดินเล่นบนสะพานใหม่ โดยมือก็ถือตลับเมตรอยู่ แล้วจู่ ๆ ก็เผลอทำตลับเมตรหล่นลงไปในทะเล ด้วยความตกใจจึงรีบปีนที่กั้นกระโดดลงไปเก็บทันที โดยไม่ได้นึกถึงว่ามันสูงแค่ไหน แต่เมื่อกระโดดลงไปกลับขึ้นมาไม่ได้

เขาบอกว่า ตลับเมตรอันนี้เป็นเหมือนชีวิตและจิตใจ เพราะเป็นของที่ภรรยาซื้อให้ก่อนเสียชีวิต และสั่งให้ดูแลให้ดี ๆ  เสมือนของดูต่างหน้า ตลับเมตรอันนี้จึงมีค่ามาก ถึงแม้จะมีราคาจะแค่ 350 บาทก็ตาม

หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือขึ้นมา นำน้ำดื่มให้และล้างตัวเสร็จสิ้นก็ให้กลับบ้านตามปกติ

ที่มา : 123 คนดีมีน้ำใจ