เน็ตไอดอลทำชาเลนจ์ เลียชักโครก สุดท้ายได้เข้าโรงพยาบาล ประกาศว่าติดเชื้อ COVID-19

ในช่วงหลายปีมานี้ เกิดกระแสการทำชาเลนจ์รูปแบบต่าง ๆ มากมายทั้งที่สร้างสรรค์และไม่สร้างสรรค์ และเมื่อไม่นานมานี้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ก็เกิดมีชาเลนจ์หนึ่งที่เรียกว่า Coronavirus Challenge โดยจะเป็นการรับคำท้าแล้วไปเลียตามพื้นผิววัสดุต่าง ๆ ตามสถานที่สาธารณะ

หนุ่มที่มีชื่อว่า Larz อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง วัย 21 ปี จากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ทำชาเลนจ์ดังกล่าว แต่สุดท้ายไม่กี่วันต่อมา เขาก็ได้ทวีตข้อความบอกว่า ตัวเองติดเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อมโพสต์ภาพตัวเองนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

โดยก่อนหน้านั้น 2-3 วัน หนุ่มพิเรนทร์รายนี้ได้รับคำท้าทำชาเลนจ์ โดยอัดคลิปที่ตัวเองเลียโถชักโครกในห้องน้ำสาธารณะแห่งหนึ่ง ก่อนที่โพสต์ของเขาจะเป็นกระแสโด่งดัง แต่หลังจากนั้นไม่นานบัญชีโซเชียลของเขาก็ถูกระงับการใช้งาน

แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า สาเหตุการติดเชื้อของเขานั้นจะเชื่อมโยงกับการทำชาเลนจ์ดังกล่าวหรือไม่

(คลิปต้นฉบับของเจ้าตัวถูกลบไปแล้ว)

โดยกระแสการทำ Coronavirus Challenge เริ่มขึ้นจากเน็ตไอดอลสาวคนหนึ่ง โพสต์คลิปที่ตัวเองเลียฝาชักโครกในห้องน้ำบนเครื่องบิน โดยเจ้าตัวบอกถึงสาเหตุที่ทำไปก็เพราะว่า ไม่อยากให้ COVID-19 โด่งดังมากกว่าตนเอง พร้อมกับให้ทุกคนช่วยแชร์คลิปนี้ออกไป

และนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชายหนุ่มถูกชาวเน็ตโจมตีเพราะพฤติกรรมดังกล่าว เมื่อปีที่แล้ว เจ้าตัวก็เคยตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์มาแล้ว เมื่อเขาเปิดฝาเลียไอศครีมในตู้แช่ของห้างสรรพสินค้า ก่อนจะนำกลับไปวางไว้ที่เดิม โดยเจ้าตัวยังอ้างว่า สามารถทำเงินได้เป็นจำนวนมากจากกระแสการเป็นเน็ตไอดอล

ที่มา : dailymail , nypost