หนุ่มสุดช้ำ แต่งงาน 2 สัปดาห์ ให้รักหมดใจ เพิ่งรู้ว่าภรรยาเป็นผู้ชาย ถูกจับได้เพราะขโมยของ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เกิดเป็นกระแสข่าวไวรัลในต่างประเทศ เมื่อชายหนุ่มชาวอูกันดานามว่า ชีค มูฮัมเหม็ด มูตุมบา (Sheikh Mohammed Mutumba) วัย 27 ปี ถูกสั่งระงับหน้าที่อิหม่าม (สอนศาสนาในมัสยิด) ที่มัสยิด Kyampisi Masjid Noor ในเมืองคายันกา หลังจากที่ภรรยาของเขาที่แต่งงานกันได้ 2 สัปดาห์ถูกจับได้ว่าขโมยทีวีและเสื้อผ้าของเพื่อนบ้าน

แต่สาเหตุการถูกสั่งพักงานที่แท้จริงไม่ใช่เรื่องนี้ แต่เป็นเพราะภรรยาของเขาที่อยู่กินด้วยกันดันเป็นผู้ชาย โดยที่เขาไม่รู้สึกเอะใจมาก่อน

ย้อนไปเมื่อไม่นานมานี้ อิหม่ามมูตูมบา ได้รู้จักกับหญิงสาวที่ชื่อว่า ซวาบุลเลาะห์ นาบูกีรา (Swabullah Nabukeera) ผ่านการแนะนำจากป้าของเธอ และเขาก็ตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง ก่อนที่ทั้งคู่จะเพิ่งจูงมือเข้าพิธีวิวาห์อันหวานชื่นไปเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา

แต่หลังจากแต่งงานไปได้เพียง 4 วัน อิหม่ามมูตูมบาก็เริ่มรู้สึกแปลกใจ เพราะภรรยาของเขาไม่เคยยอมถอดเสื้อผ้าตอนหลับนอนด้วยกันเลย และเวลาออกนอกบ้านก็จะสวมฮิญาบปกปิดร่างกายมิดชิดตลอดเวลา แต่นั่นก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนัก

จนกระทั่งวันหนึ่ง ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาถึงกับช็อกที่สุดในชีวิต เมื่อภรรยาของเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ เหตุเพราะแอบย่องไปขโมยทีวีของเพื่อนบ้าน เมื่อติดตามตัวจนเจอ ตำรวจได้ขอตรวจค้นตัว ก่อนจะพบความจริงที่ว่า ซวาบุลเลาะห์ เป็นผู้ชายทั้งแท่ง

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับอิหม่ามมูตุมบาอย่างหนัก ทั้งเขาและครอบครัวไม่คิดเลยว่าคนที่แต่งงานด้วยจะเป็นผู้ชาย เพราะที่ผ่านมา ซวาบุลเลาะห์มีน้ำเสียงนุ่มนวล และกิริยาท่าทางเหมือนผู้หญิงทุกอย่าง นอกจากนี้ ภรรยาของเขายังเป็นแม่ศรีเรือนที่ดี คอยจัดการงานบ้าน ดูแลสามีไม่เคยบกพร่อง

ภายหลังจากการจับกุมตัว ก็พบว่า ซวาบุลเลาะห์ มีชื่อจริงว่า ริชาร์ด ตูมูชาบี (Richard Tumushabe) เขายอมรับผิดในข้อหาลักขโมย และสารภาพว่าที่แต่งงานกับอิหม่ามมูตุมบาเพราะต้องการจะขโมยเงินของเขา

นายริชาร์ด ตูมูชาบี (Richard Tumushabe) 

และจากการสอบสวนก็นำไปสู่การจับกุมป้าของเขาที่มีส่วนรู้เห็นและเป็นแม่สื่อในการจัดงานแต่งงานครั้งนี้ โดยที่เธอก็ยืนยันว่าไม่รู้มาก่อนเลยว่า ริชาร์ดเป็นผู้ชาย เพราะเธอเพิ่งเจอเขาตอนโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว

และนอกจากความชอกช้ำที่โดนหลอกแล้ว เขายังถูกสั่งพักงานที่มัสยิด เพราะได้กระทำสิ่งผิดจารีต เนื่องจากแต่งงานกับผู้ชาย โดยหลังจากที่ความจริงถูกเปิดเผย เขาได้ย้ายมาอาศัยอยู่กับญาติเพื่อเยียวยาแผลใจ โดยไม่ได้ปรากฏตัวออกมาให้ใครเห็นหลายวันแล้ว

ที่มา : Daily Monitor , odditycentral