ชายผู้อ้างว่า พลังตดของเขาสังหารยุงได้ในรัศมี 6 เมตร จนบริษัทยากันยุงจ้างไปร่วมงานด้วย

ลองนึกภาพว่า การกระทำที่โดยทั่วไปแล้วสร้างความน่ารังเกียจให้กับคนอื่น อย่างเช่น การผายลม แต่ถ้าหากมันสามารถก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้คนได้เช่นกัน มันจะวิเศษขนาดไหน

เมื่อ Joe Rwamirama ชายวัย 48 ปี จากเมืองกัมปาลา ประเทศอูกันดา ได้อ้างว่า พลังตดของเขาสามารถสังหารยุงได้ภายในรัศมี 6 เมตร

อาจฟังดูแล้วเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่หลังจากข่าวของเขาได้ถูกเผยแพร่ออกไป บริษัทผลิตยากันยุง 2 แห่งถึงกับยื่นข้อเสนอจะดึงตัวเขาให้มาร่วมงานเพื่อทำการศึกษาพลังพิฆาตนั่น และใช้เป็นแนวทางในการพัฒนายากันยุงตัวใหม่เลยทีเดียว

ชื่อเสียงของเขาก็เป็นที่เลื่องลือในหมู่บ้านมานานแล้ว ชาวบ้านจะรู้กันว่าเมื่อไหร่ที่เขาโผล่มา ที่ตรงนั้นยุงจะหายไปอย่างน่าอัศจรรย์

แม้แต่ James Yoweri ช่างตัดผมในหมู่บ้านก็ยืนยันอีกเสียงว่า เขาสามารถฆ่ายุงได้ด้วยพลังตด

“ในทุกที่ที่เขาไป ยุงจะอันตรธานหายไปทันที แต่เขาก็ให้เกียรติคนรอบตัวเขา เพราะเขาจะปล่อยตดออกมาเมื่อมียุงอยู่รอบ ๆ เท่านั้น และพวกมันยังเป็นพาหะโรคมาลาเรียด้วย ซึ่งพลังนั่นสามารถกำจัดโรคนี้ได้”

ทางด้านผู้ใหญ่บ้านที่รู้จัก Joe ตั้งแต่เขายังเด็กก็ยังกล่าวว่า ในช่วงที่มาลาเรียระบาด ใครก็ตามที่อยู่ใกล้เขาจะไม่เป็นโรคนี้เลย และตัว Joe เองก็ไม่เคยได้สัมผัสความรู้สึกของการโดนยุงกัดว่ามันเป็นยังไง

ส่วนเจ้าของพลังตดพิฆาตก็พูดถึงเรื่องกิจวัตรส่วนตัวของเขาว่า เขาก็กินเหมือนคนทั่วไป มีกลิ่นตัวเหมือนคนปกติ อาบน้ำทุกวัน และก็ตดเหมือนกับคนอื่น ๆ เพียงแต่ตดของเขาจะเป็นอันตรายต่อแมลงตัวเล็ก ๆ โดยเฉพาะยุง

ขณะที่นักวิทยาศาสต์เชื่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับ Joe อาจจะเป็นหนึ่งในชนิดของการผ่าเหล่าที่เกิดวิวัฒนาการจนสามารถต้านเชื้อมาลาเรียได้

และตอนนี้ตัว Joe เองก็นึกภาพตอนที่ซื้อยากันยุงและมีภาพของตัวเองติดอยู่บนฉลากไว้แล้ว แม้ยังไม่มีการเปิดเผยจาก 2 บริษัทที่ติดต่อไปหาเขาตามที่กล่าวถึงก็ตาม

ที่มา : talkofnaija , odditycentral