หนุ่มรอเก้อ นัดเพื่อนฉลองโรงแรมหรู บิลโดนไป 80,000 สุดท้ายเพื่อนไม่มา เลยชักดาบ

วันครบรอบวันเกิด น่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของใครหลายๆ คน ที่ต่างมีเพื่อน คนรัก เอาของขวัญมาเซอร์ไพรส์กันมากมาย แต่สำหรับหนุ่มคนนี้แล้ว กลับมีวันฉลองวันเกิดที่ไม่น่าจดจำเอาเสียเลย ที่ต้องมาโดนเพื่อนเซอร์ไพรส์อะไรแบบนี้

โดยนาย Yahya Egeh นักศึกษาสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่ง ในกรุงลอนดอน ได้นัดแนะกับเพื่อนมาฉลองงานวันเกิด โดยเขามีเงินติดตัวอยู่ 20 ปอนด์ ที่ได้รับจากแม่ โดยตั้งใจจะไปหาเบอร์เกอร์อร่อยๆ กิน แต่เพื่อนตัวดี ได้เกลี้ยกล่อมเขาว่า วันเกิดทั้งทีไปกินร้านที่มันหรูๆดีกว่า

แล้วเขาก็เลือกเชื่อเพื่อน สุดท้ายเลยไปจบที่ร้านอาหาร ในโรงแรมสุดหรู The Savoy กลางกรุงลอนดอน ระหว่างรอเพื่อน พ่อหนุ่มคนนี้ก็จัดการสั่งไวน์ระดับพรีเมียม Chateau Mouton Rothschild ปี 2004 ซึ่งเป็นหนึ่งในไวน์ที่ดีที่สุดในโลก ราคาก็ไม่เท่าไหร่ 1,750 ปอนด์ (ราวๆ 70,000 บาท) และรวมค่าอาหารในมื้อนั้น เบ็ดเสร็จเป็นเงินทั้งสิ้น 2,146 ปอนด์ (ราวๆ 86,000)

(ภาพจาก TripAdvisor)

แต่รอจนแล้วจนรอด เจ้าเพื่อนตัวดีก็ไม่ยอมมา ยิ่งทำให้หนุ่มคนนี้เริ่มกังวลขึ้นเรื่อยๆ เมื่อรู้ว่าไม่มีเงินจ่ายแน่นอน สุดท้ายก็เลยตัดสินใจวิ่งหนีมันซะเลย แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจับกุมตัวได้

หลังจากเรื่องขึ้นศาล หนุ่มคนนี้ก็กล่าวต่อศาลว่า เขาขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป แต่ในขณะนั้น เขารู้สึกตื่นตระหนก ที่เพื่อนยังไม่มา เลยตัดสินใจทำไปแบบนั้น ซึ่งการตัดสินของศาลกำลังจะมีขึ้นเร็วๆ นี้ และไม่รู้ความสัมพันธ์ระหว่างเขา กับเจ้าเพื่อนตัวแสบจะจบลงเอยลงเช่นไร

ที่มา : ladbible