แฟนงอน หนุ่มจ่าย 3 ล้าน ซื้อ “ทะเล” เป็นของขวัญย้อนหลังให้แฟน

สำหรับคู่รักบางคู่ ของขวัญในวันพิเศษอาจเป็นสิ่งที่แต่ละคนตั้งตารอคอยว่า ฝ่ายนั้นจะเซอร์ไพรส์อะไรให้ ซึ่งถ้าเกิดวันนั้นเกิดไม่มีหรือลืมขึ้นมา อาจทำให้เขาหรือเธองอนไปเจ็ดวันแปดวัน

ย้อนไปไม่นานเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ของจีน (ตัวเลข 520 ออกเสียงแล้วจะคล้ายกับคำว่า “ฉันรักคุณ” ในภาษาจีน) เรื่องมีอยู่ว่า มีคู่รักคู่หนึ่ง ทางฝ่ายชายได้ลืมซื้อของขวัญให้แฟนสาว ที่ตั้งหน้าตั้งตารอว่าเขาจะเซอร์ไพรส์อะไรให้

และเพื่อชดเชยความผิดนั้น ทางแฟนหนุ่มตัดสินใจทำในสิ่งที่ถ้าไม่รวยไม่น่าจะมีใครกล้าบ้าระห่ำทำ นั่นก็คือ ซื้อส่วนหนึ่งของน่านน้ำในมหาสมุทรเป็นของขวัญแทนคำขอโทษซะเลย

เรื่องราวถูกเผยแพร่จากสื่อท้องถิ่นในจีน มีภาพจากแชตในแอป WeChat ที่ฝ่ายหญิงรู้สึกผิดหวังที่แฟนของเธอลืมให้ของขวัญในวันพิเศษนี้

ตามรายงานระบุว่า ทางชายหนุ่มได้กล่าวขอโทษแฟนเป็นการใหญ่ และสัญญาว่าจะไม่ลืมอีก พร้อมทั้งถามกับเธอว่า “อยากได้อะไร” และด้วยความที่ยังอยู่ในอารมณ์พ่อแง่แม่งอน เธอตอบกลับไปว่า “ฉันต้องการดาวบนฟ้า และท้องทะเล คุณหามาให้ฉันได้ไหมหละ ?”

อาจเป็นคำพูดลอย ๆ ที่คนปกติถ้าได้ยินก็อาจจะปล่อยผ่านไป แต่ใครจะนึกว่าพ่อหนุ่มคนนี้จะหามาให้เธอจริง ๆ

ชายหนุ่มได้ประมูลซื้อ “ส่วนหนึ่งของทะเล” ที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของมณฑลชานตง ใกล้กับเกาะเฉินเฉียน ที่แต่เดิมเคยเป็นของบริษัททำฟาร์มเลี้ยงปลา เป็นพื้นที่กว่า 210 เฮกตาร์ (ถ้าคิดเป็นหน่วยไร่ก็ประมาณ 1,312 ไร่) ในราคาจิ๊บ ๆ แค่ 682,662 หยวน หรือกว่า 3,100,000 บาท

ก่อนจะกลับไปส่งข้อความบอกแฟนสาวว่า “ทะเลผืนนี้สำหรับคุณ ที่รัก” พร้อมทั้งแชร์รูปภาพหน้าเว็บที่ชนะราคาประมูล รวมถึงภาพที่ระบุพิกัดที่อ้างว่าเขาได้เป็นเจ้าของ

หลายคนสงสัยว่าเรื่องทั้งหมดอาจจะเป็นเรื่องโจ๊กหรือเปล่า บุคคลจะสามารถเป็นเจ้าของพื้นที่ส่วนหนึ่งของทะเลได้จริงหรือ ซึ่งตามกฎหมายว่าด้วยทรัพย์สินของจีนระบุว่า น่านน้ำเป็นของประเทศ ไม่สามารถซื้อขายได้ แต่อย่างไรก็ตาม บุคคลต่าง ๆ สามารถขอสิทธิ์การใช้งานทางทะเลได้หากได้มาอย่างถูกกฎหมาย และจากรายงานก็ระบุว่า การเสนอราคาของชายหนุ่มก็ได้มาโดยชอบด้วยกฎหมาย

นั่นหมายความว่าผู้หญิงรายนี้จะมีสิทธิ์จับปลาในพื้นที่นี้ ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2029 แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเธอจะมีแผนทำอะไรกับพื้นที่กว่า 210 เฮกตาร์ที่ได้เป็นของขวัญจากแฟนหนุ่ม

แต่ที่แน่ ๆ เธอจะมีอาหารทะเลนานาชนิดให้กินอย่างหนำใจนานกว่า 10 ปีเลยเชียว

ที่มา : thepaper , worldofbuzz , odditycentral