หนุ่มซื้อซีดีจากนักร้องสมัครเล่นข้างถนน ไม่ฟังไม่ว่า แต่เอามากระทืบต่อหน้าต่อตาเฉย

หลาย ๆ คนที่เคยไปญี่ปุ่น คงจะเคยเห็นนักดนตรีสมัครเล่น ที่ร้องหรือเล่นดนตรีตามข้างถนนในย่านดัง ๆ หลายแห่ง พร้อมทั้งมีซีดีเพลงของพวกเขาวางขาย เพื่อจะโปรโมตให้คนได้รู้จักอีกด้วย อาจจะเป็นซิงเกิ้ลเพลงหรือสองเพลง หรือที่เรียกว่าซีดีทำมือ โดยศิลปินชื่อดังในญี่ปุ่นหลาย ๆ คน ก็โด่งดังมาจากการเล่นดนตรีข้างถนนแบบนี้

โดยทั่วไป นักดนตรีคนไหนมีฝีมือ เป็นที่ชื่นชอบก็จะมีคนยืนดูเป็นจำนวนมาก แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะชอบ หรือเห็นด้วยกับการเล่นดนตรีเปิดหมวกแบบนี้ไปหมด

อย่างในรายของชายคนนี้ ไม่ทราบไปโกรธแค้นอะไรมา โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นริมถนนย่านอากิฮาบาระ ในกรุงโตเกียว ขณะที่นักร้องสาว Misato Koide กำลังเก็บแผ่นซีดีที่วางขาย ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกของเธอ ท่ามกลางอากาศหนาวและลมแรง ก็มีชายคนหนึ่งได้เข้ามาซื้อซีดีของเธอ แต่หลังจากจ่ายเงินไป 1000 เยน (ประมาณ 290 บาท) เหตุการณ์ก็น่าจะดำเนินไปด้วยดี ต่างฝ่ายต่างก้มหัวคำนับกันอย่างสุภาพ

แต่แล้วชายคนนี้กลับนำซีดีที่ได้ ใช้เท้ากระทืบอย่างไม่มีเยื่อใย จนทำให้แผ่นซีดีเละไม่มีชิ้นดี ต่อหน้าต่อตานักร้องสาว ทำเอาเธอถึงกับอึ้ง และเหมือนจะพูดอะไรบางอย่างกับเขา แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่สนใจ และเดินออกไป

แน่นอนหลังคลิปถูกโพสต่างก็มีชาวเน็ตวิจารณ์กันเละ แต่ทางชายคนดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยภายหลังว่า เขาไม่ได้ตั้งใจ โดยเขาได้ทวีตข้อความว่า

“เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้ซื้อซีดีทำมือจากนักร้องสาวข้างถนนคนหนึ่ง ในย่านอะกิฮาบารา เป็นเงิน 1000 เยน แต่บังเอิญผมได้ทำมันตกและแตก ผมรู้สึกแย่มากที่มันเกิดขึ้นต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคน มันไม่น่าจะเกิดขึ้นเลย”

ถึงกระนั้นในทวิตเตอร์ของเขา เคยได้ทวีตข้อความถึงการต่อต้าน และด่าเสีย ๆ หาย ๆ ของการเล่นดนตรีข้างถนน ซึ่งเขาคิดว่ามันเป็นมลพิษทางเสียง และผิดกฎหมาย สมควรโดนกำจัดออกให้หมด นั่นเป็นสิ่งยืนยันว่าเขาเกลียดพวกนี้มาก

และจากที่เห็นในคลิป คงยากที่จะมีใครเชื่อว่าบังเอิ๊ญบังเอิญ มีคนหลายคนประนามถึงการกระทำของเขาเช่น

“นี่เป็นวิดีโอที่น่ารังเกียจที่สุดที่ฉันเคยเห็น”

“ดูคุณมีเวลาว่างมากนะ ที่จะใช้เงินซื้อซีดีเพื่อให้คุณไว้กระทืบมันและความฝันของนักร้องคนหนึ่ง”

” คุณเป็นศัตรูของนักดนตรีทุกคน”

“ คุณมันก็แค่ก้อนอึก้อนหนึ่ง คุณไม่แคร์ความรู้สึกของนักร้องเลยเหรอ”

“ ฉันต้องการจ่าย 1,000 เยนเพื่อกระทืบคุณ”

นักร้องสาว Misato Koide ขณะกำลังร้องสด โปรโมตเพลงใหม่ของเธอ

อย่างไรก็ตาม ยังพบเรื่องที่แปลก ก็คือในทวิตเตอร์ของชายคนนี้กลับชื่นชมนักร้องสาวคนนี้ รวมถึงเรียกร้องให้คนช่วยติดตาม และสนับสนุนตัวเธอด้วย

จนถึงกับทำให้บางคนคิดว่า ทางนักร้องสาว Koide จัดฉากเรื่องดังกล่าว เพื่อจะโปรโมตตัวเองหรือเปล่า แต่เธอก็ออกมาทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า เธอไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมทั้งรู้สึกเจ็บปวดกับเรื่องนี้มาก และจะขอมุ่งมั่นไปข้างหน้าเพื่อทำเพลงต่อไป

ที่มา : soranews24 , @gretchen198 , @koideMisato