หนุ่มถูกเรียกว่า “อ้วน” ระหว่างรอสั่งไก่ทอด เลยแก้เผ็ดเบา ๆ ด้วยการเหมาหมดซะเลย

การว่ากล่าว นินทาคนอื่นลับหลังเป็นมารยาทที่ควรพึงระวังไว้อยู่เสมอ ถึงแม้เราจะไม่ตั้งใจก็ตาม ถ้าคนที่ถูกพูดถึงได้ยินคงจะรู้สึกไม่ดีแน่ ๆ และยิ่งมาโดนระยะเผาขนแบบนี้คงเป็นอะไรที่น่าเจ็บใจไม่น้อย

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวอินโดนีเซียคนหนึ่งชื่อว่า Frederico Hill ได้ออกมาเล่าเรื่องราวการแก้เผ็ดแม่ลูกคู่หนึ่ง ระหว่างที่ตนเองกำลังยืนต่อคิวซื้อไก่ทอดที่ร้าน

เรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างที่รอคิวอยู่นั้น มีแม่ลูกคู่หนึ่งได้ยืนรอสั่งอาหารอยู่ข้างหลังเขา ทางคุณแม่ที่ดูจะเป็นห่วงสุขภาพของลูกหรืออย่างไรไม่ทราบ ได้พูดกับลูกว่า

“ให้สั่งไก่ทอดมากินได้แค่ชิ้นเดียวนะ ไม่เช่นนั้นหุ่นจะอ้วนเหมือนลุงคนข้างหน้าคนนั้น” พร้อมกับชี้ไปทางชายหนุ่ม Hill ที่ยืนอยู่ข้างหน้า

และเป็นจังหวะที่พี่แกได้ยินพอดี เล่นมานินทาระยะประชิดแบบนี้ คิดแล้วก็ของขึ้นเลย เขาเลยตัดสินใจถามกับพนักงานที่ขายอยู่ว่า ไก่ที่วางอยู่ตรงนี้คือทั้งหมดที่พร้อมขายในล็อตนี้ใช่ไหม และก็จัดแจงเหมามาทั้งหมด 15 ชิ้น เป็นเงิน 240,000 รูเปียห์ (530 บาท)

Hill ได้เล่าต่อไปว่า เขายังคงยืนดูขณะที่คนขายได้อธิบายกับแม่ลูกว่า ไก่ทอดได้ขายหมดแล้ว และต้องรออีกกว่า 30 นาที ไก่ทอดล็อตใหม่ที่กำลังทอดอยู่นั้นจึงจะพร้อมขาย ขณะเดียวกันทางฝั่งของลูกก็บ่นคร่ำครวญเป็นหมีกินผึ้งกับคุณแม่อยู่ตลอดเวลา

เขากล่าวปิดท้ายว่า แม้จะเสียเงินเหมาไก่ไปยกเซ็ต แต่เมื่อได้เห็นสีหน้าและปฏิกิริยาของแม่ลูก เขากลับคิดว่ามันคุ้มค่าเสียจริง ๆ

เรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ซึ่งก็เป็นที่ถูกอกถูกใจชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยกับวิธีแก้เผ็ดของเขา และถึงแม้ทางฝั่งคุณแม่จะเป็นห่วงสุขภาพของลูก ก็น่าจะมีวิธีที่ดีกว่านี้ ที่จะอธิบายให้ลูกเข้าใจมากกว่าจะนินทาคนอื่นระยะเผาขนแบบนี้แหละนะ

ที่มา : Frederico Hill , mothership