หนุ่มบอกเลิกแฟน หลังเธอแอบนำฟิกเกอร์ “เนซึโกะ” มูลค่านับแสนไปทิ้ง ตอนเขาไม่อยู่

เชื่อว่าคอมังงะ อนิเมะในยุคหลังหลายคนคงมีเรื่องดาบพิฆาตอสูร เป็นหนึ่งในลิสต์ในดวงใจ และแน่นอนจากความคลั่งไคล้นี้ บางคนก็มักมีของสะสมเก็บไว้เป็นคอลเล็กชันไม่มากก็น้อย

ซึ่งหนุ่มชาวไต้หวันคนนี้ก็เป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในการ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba) เอามาก ถึงขนาดตามซื้อฟิกเกอร์ “เนซึโกะ” ตัวละครจากอนิเมะเรื่องนี้ จนหมดเงินไปร่วมแสนบาททีเดียว

จากโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กชาวไต้หวัน 靠北女友2.0 ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์อยู่ตอนนี้ ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ออกมาบ่นว่า ถูกแฟนสาวแอบนำฟิกเกอร์เนซึโกะที่เขาสะสมมาทั้งชีวิตไปทิ้ง โดยรวมแล้วมีมูลค่าสูงถึง 1 แสนบาท

จากปากคำผู้เสียหายเล่าว่า แฟนสาวของเขาอาศัยช่วงที่เขาไม่อยู่บ้านสองสามวัน จับชุดฟิกเกอร์ทั้งหมดยัดใส่ถุงขยะแล้วนำไปทิ้ง และพอเจ้าตัวทราบเรื่องและถามถึงสาเหตุ เธอก็บอกไปเพียงว่า เธอต้องการใช้พื้นที่และของพวกนี้มันกินพื้นที่

ตัวอย่างภาพฟิกเกอร์จาก Ebay

ด้วยอาการช็อกในชั่วขณะ พอตั้งสติได้ เขารีบโทรไปหาบริษัทเก็บขยะทันที เพื่อหวังจะไปรับฟิกเกอร์ทั้งหมดนั้นกลับคืนมา แต่ว่าก็สายไปเสียแล้ว เพราะขยะที่นำไปทิ้งในวันนั้นได้ถูกนำไปเผาแล้ว

นอกจากนั้น ชายหนุ่มยังบอกว่า ที่ผ่านมาแฟนสาวของเขาไม่ชอบให้ดูอนิเมะ ทำให้เขาพลาดโอกาสได้ไปชมภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ในรอบปฐมทัศน์ จนเขารู้สึกนอยด์มาแล้ว

“ผมไม่สนหรอกว่าเธอจะดูละครเกาหลี หรือบ้าติดตามดาราตลอดเวลา แต่แค่การเคารพสิ่งที่ชอบของกันและกัน มันเป็นเรื่องยากนักใช่ไหม

“ความคิดที่ว่า ผมพยายามซ่อนความชอบไม่ให้เธอรู้เพื่อจะให้เธอยอมรับ เป็นความคิดที่โง่จริง ๆ” ชายหนุ่มกล่าวตัดพ้อ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ชายหนุ่มบอกเลิกแฟนสาวทันที ซึ่งเธอก็ตอกกลับมาด้วยประโยคที่ทำให้เขารู้สึกเจ็บว่า

“พวกโอตาคุอย่างคุณก็ชอบแต่ของขยะพวกนี้ มันช่างไร้สาระจริง ๆ”

ในตอนนี้ชายหนุ่มกำลังวางแผนที่จะฟ้องร้องเพื่อเรียกค่าเสียหาย เพราะไม่ว่าสิ่งของนั้นจะเป็นอะไร มันย่อมมีคุณค่าทางจิตใจแก่ผู้ครอบครองทั้งสิ้น ซึ่งการแอบทิ้งสิ่งของโดยที่เจ้าของไม่อนุญาต ก็ยิ่งเป็นเรื่องที่รับไม่ได้

ที่มา : 靠北女友2.0 , worldofbuzz