หนุ่มบุญหล่นทับดังตุ้บ กลายเป็นเศรษฐีข้ามคืน อุกกาบาตตกใส่หลังคาบ้าน ขายได้ 56 ล้าน

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์บุญหล่นทับกันมาบ้าง ที่อยู่ ๆ ก็เกิดโชคดีโดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัว

ช่างทำโลงศพคนนี้ก็เป็นอีกคน ที่ได้กลายเป็นเศรษฐีในช่วงข้ามคืน เมื่อมีวัตถุลึกลับจากนอกโลกพุ่งทะลุหลังคาบ้านของเขา จากที่น่าจะเป็นความซวยกลายเป็นหนุ่มสุดเฮงทันที เพราะวัตถุชิ้นนั้นมีมูลค่าสูงถึง 56 ล้านบาท

Josua Hutagalung หนุ่มชาวอินโดนีเซีย วัย 33 ปี จากจังหวัดสุมาตรา ผู้ประกอบอาชีพช่างทำโลงศพ ในขณะที่เขากำลังนั่งทำงานอยู่ข้างบ้าน จู่ ๆ ก็มีหินอุกกาบาตตกลงมากระแทกหลังคาบ้านบริเวณที่ติดกับห้องนั่งเล่น ในช่วงบ่ายของวันที่ 1 สิงหาคม 2020

 

ก้อนหินปริศนามีน้ำหนักถึง 2.1 กิโลกรัม ส่งผลให้พื้นดินบริเวณที่หินตกลงมาจมลึกไปประมาณ 15 เซนติเมตร พร้อมกับเสียงดังสนั่น จนชาวบ้านพากันแตกตื่นวิ่งเข้ามาดู

Josua ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า หลังจากที่เขาขุดหินขึ้นมาจากดิน มันยังอุ่น ๆ อยู่เลย และพอเอามือสัมผัส บางส่วนก็แตกออกจากกัน

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า เป็นก้อนหินอุกกาบาต ซึ่งอายุของมันน่าจะประมาณ 4.5 พันล้านปี ถูกจัดอยู่ในประเภท CM1/2 carbonaceous Chondrite เป็นอุกกาบาตที่ก่อตัวขึ้นพร้อมกับจุดเริ่มต้นของระบบสุริยะ มีคาร์บอนเป็นองค์ประกอบจำนวนมาก ซึ่งเป็นกลุ่มอุกกาบาตที่หาได้ยากสุด ๆ

และด้วยความหายากของมันนี่เอง ทำให้มีการตีราคาอยู่ที่ 857 เหรียญสหรัฐ ต่อกรัม (ประมาณ 26,000 บาท) และหากคิดเป็นราคาทั้งชิ้นก็จะมีมูลค่าสูงถึง 18.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 56 ล้านบาท) เลยทีเดียว

คุณพ่อลูกสามสุดเฮงรายนี้ มีความเชื่อว่า หินที่ตกลงมาจากฟากฟ้าเป็นสัญญาณแห่งโชคลาภ ที่ส่งมาให้เขาอย่างแน่นอน เขาตัดสินใจนำเศษบางส่วนขายออกไปในปริมาณ 94.2 กรัม ก่อนที่จะนำส่วนที่เหลือทั้งหมดขายไปให้กับพ่อค้านักสะสมอีก 3 รายเมื่อไม่นานมานี้เอง

และเขายังตั้งใจนำเงินที่ได้รับมาส่วนหนึ่งไปสร้างโบสถ์ให้แก่ชุมชน ซึ่งตัวเขาอยากจะได้ลูกสาว และสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เหมือนเป็นลางบอกเหตุที่ดีที่เขาเชื่อว่าจะทำให้ได้พบกับความสมหวังแน่นอน

ทางด้าน Thomas Djamaluddin หัวหน้าสำนักงานการบินและอวกาศแห่งชาติอินโดนีเซีย กล่าวว่า เป็นปรากฏการณ์ที่พบได้ยากยิ่งที่จะมีอุกกาบาตตกลงมาในย่านที่อยู่อาศัย เพราะส่วนใหญ่จะไปตกในสถานที่ห่างไกล เช่น มหาสมุทร ป่าไม้ หรือทะเลทรายมากกว่า

ที่มา : thesun , kumparandailymail