หนุ่มอินเดียวิ่ง 100 เมตร ทำลายสถิติโลกของ ยูเซน โบลต์ โดยใช้ควาย 2 ตัวลากจูง

สถิติโลกวิ่ง 100 เมตร ผู้เป็นเจ้าของสถิติก็คือ ยูเซน โบลต์ (Usain Bolt) ได้ทำไว้ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน ปี 2009 ด้วยเวลา 9.58 วินาที และยากที่จะมีมนุษย์โลกคนไหนทำลายลงได้

แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีชายชาวอินเดียทุบสถิติที่ว่านี้ลงได้ เมื่อเขาวิ่งโดยให้ควาย 2 ตัวลากจูง และวิ่งไปบนพื้นที่มีน้ำเจิ่งนอง โดยระยะทาง 100 เมตรแรกของเขา ใช้เวลาเพียง 9.55 วินาที และหากนับระยะทางทั้งหมด 142.4 เมตร เขาทำเวลาได้ 13.62 วินาที

การวิ่งโดยใช้ควาย 2 ตัวมาวิ่งแข่งกัน และมีคนวิ่งจูงอยู่ข้าง ๆ เรียกว่า Kambala เป็นประเพณีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในรัฐคาร์นาตากา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดีย

และผู้ทำลายสถิตินั้นก็คือนาย ศรีนิวาสะ โกว์ดา (Srinivasa Gowda) ช่างก่อสร้างหนุ่มวัย 28 ปี และถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การแข่งวิ่งแบบธรรมดาทั่วไป แต่ก็ทำให้ชื่อเสียงของพ่อหนุ่มคนนี้โด่งดังไปทั่วประเทศทีเดียว หลายคนถึงกับเชียร์ให้เขาถูกเรียกตัวไปติดทีมชาติกันเลย

ทางด้าน ไคเรน ริจิจู (Kiren Riji่u) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาของอินเดีย ก็ออกมายืนยันผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ได้ติดต่อไปหานายโกว์ดาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมจัดหาโค้ชเพื่อฝึกฝนให้เขากลายเป็นนักวิ่งชั้นนำในอนาคตให้ได้

ส่วนนายโกว์ดา ก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Asia News International ว่า

“ผู้คนกำลังนำผมไปเปรียบเทียบกับยูเซน โบลต์ ที่เป็นแชมป์โลกโดยแท้จริง แต่ผมวิ่งบนพื้นที่เฉอะแฉะและยังมีควาย 2 ตัวเป็นตัวช่วยด้วย”

แต่ใครจะไปรู้ ถึงเวลานั้น อาจมีชื่อของเขาอยู่บนทำเนียบมนุษย์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกคนใหม่ก็เป็นได้

ที่มา : dailymail , foxsports