แฟนบอลชีช้ำ จองห้องพัก Airbnb ไปเชียร์ทีมรัก แต่ไปถึงกลับเป็นตู้คอนเทนเนอร์ให้นอนริมถนน

การจองที่พักผ่าน Airbnb หลายคนคงจะเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว ที่เปิดโอกาสให้ใครก็ตามที่มีห้องว่างสามารถเปิดห้องให้ผู้อื่นมาเช่าได้ ซึ่งราคาก็จะถูกกว่าตามไปจองโรงแรมทั่วไปพอสมควร แต่ข้อเสียของมันก็มี อย่างชายหนุ่มคนนี้ที่เราจะกล่าวต่อไป

Ben Speller นักท่องเที่ยวจากลอนดอนได้วางแผนเดินทางไปเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อจะไปดูการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกระหว่างทีมอาแจ็ก และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ซึ่งผลการแข่งขันแมตช์พลิกนรกทุกคนคงจะทราบดีกันอยู่แล้ว แต่ใครจะรู้ว่าทริปของเขาครั้งนี้ มีเรื่องให้เขาได้แต่ยืนกอดอกส่ายหัวและเฟลสุด ๆ

ย้อนไปก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน ชายหนุ่ม Ben ได้เห็นโฆษณาห้องพักแห่งหนึ่งจากเว็บไซต์ Airbnb โดยมันเตะตาเขาเข้าเนื่องจากราคาถูก สะอาด แถมยังมีห้องน้ำในตัว ด้วยราคา 100 ปอนด์ต่อคืน (ประมาณ 4,000 บาท) เขาจึงไม่ลังเลที่จะจองไปทันทีเพื่อหวังจะไปดูทีมรัก อีกทั้งมันยังอยู่ใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัม เดินทางสะดวก

คำเปรยในเว็บว่าไว้ ห้องสะอาดหายห่วง มีห้องน้ำส่วนตัว

แต่แล้วเมื่อเขาไปถึงที่หมาย ถึงกับต้องขยี้ตาสามรอบ เมื่อภาพตรงหน้ากลับเป็นตู้ขนส่งสินค้าตู้หนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนย่าน Pauwenpad และเมื่อเปิดประตูออก ข้างในปูด้วยฟูกพร้อมหมอน สำหรับนอน 3 คน

สุดจริง

ห้องน้ำในตัวอย่างที่ว่าไว้จริง ๆ

เขาให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า “ตอนที่พวกเรามาถึง แท็กซี่ที่เรานั่งได้ขับผ่านตู้คอนเทนเนอร์นี้ไปแล้ว 2-3 รอบ และได้มองหาที่พักของเราที่ได้จองไว้ ซึ่งตามพิกัดมันก็คือที่นี่ แต่พวกเราก็ยังคิดในใจว่า มันไม่น่าจะใช่มั้ง”

“แต่เมื่อเราลงจากรถและสำรวจดูรอบ ๆ ก็พบว่ามันคือที่นี่จริง ๆ พวกเรายืนสตั๊นไปชั่วครู่ และแทบไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง”

ชายหนุ่มได้แจ้งกับผู้ให้เช่า ที่ใช้ชื่อว่า Jacob โดยเรียกร้องขอเงินคืน แต่กลับถูกปฏิเสธ ต่อมาภายหลังทาง Airbnb ก็ได้คืนเงินให้ แต่เขาต้องเสียเงินเพิ่มไปกว่า 230 ปอนด์ (ประมาณ 9,300 บาท) ในการจองโรงแรมแห่งใหม่

และจากการตรวจสอบ ตู้คอนเทนเนอร์นี้ไม่มีใบอนุญาตในการดำเนินการ และมันก็ถูกรื้อถอนออกไปเรียบร้อยแล้ว รวมถึงทาง Airbnb ก็ลบบัญชีของผู้ปล่อยเช่ารายนี้ออกจากในเว็บไซต์แล้วทั้งหมด

แหม่ ยังดี ทีมจากลอนดอนพลิกนรกเข้าชิงได้ คงหายเซ็งไปบ้างหน่อยนึง

ที่มา : metro , AT5 , dailymail