ซีอีโอแห่ง Levi’s ไม่ได้ซักกางเกงยีนส์มากว่า 10 ปี และคุณก็ควรทำแบบนั้น

เสน่ห์ของกางเกงยีนส์ที่ใครหลายคนชื่นชอบก็คงจะเป็นความทนทาน เวลาใส่ดูทะมัดทะแมง และไม่ว่าจะใส่ไปงานไหนก็หาชุดมาแมตช์ได้ง่าย และหากเอ่ยถึงแบรนด์ที่ไม่มีใครไม่รู้จักก็น่าจะเป็น Levi’s ที่มีประวัติการก่อตั้งมานานถึงร้อยกว่าปี

และด้วยความถึกทนของมันนี่แหละ บางคนจึงอาจนำยีนส์ตัวเก่งไปซักนาน ๆ ที เพราะกลัวว่ามันจะหดตัวหรือทำให้เก่าเร็ว แม้จะมีบางคนที่ชอบในความเก่าเพราะจะดูขลังของมันก็เถอะ

ขณะที่ซีอีโอแห่งบริษัทยีนส์แบรนด์ยักษ์ใหญ่ Levi’s เขาก็ออกมาบอกว่า กางเกงยีนส์ตัวโปรดของเขาก็ไม่เคยเข้าเครื่องซักผ้าเลยมาตลอด 10 ปี

Chip Bergh บอสใหญ่แห่ง Levi’s ได้ออกมามาเปิดเผยว่า หากยีนส์ของเขามีร้อยเปื้อนหรือคราบสกปรก เขาจะทำความสะอาดเฉพาะเป็นจุด ๆ ไป หรืออย่างแย่ก็จะซักด้วยมือเท่านั้น และรีบนำไปตากโดยไว

“ถ้าคุณได้พูดคุยกับกลุ่มคนรักยีนส์แล้วหละก็ พวกเขาก็จะเห็นด้วยกับคุณว่า ไม่ควรนำมันไปซักในเครื่องซักผ้า ปกติผมก็ทำความสะอาดเฉพาะจุดที่สกปรก หรืออย่างแย่ก็จะซักมือ” เขากล่าว

แต่สำหรับบางคนอาจกังวลว่า การทำแบบนั้นจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ทาง Kelly Love ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอบริษัททำความสะอาดแบรนด์ Branch Basics ก็ได้กล่าวว่าเรื่องนั้นไม่ใช่ปัญหา

“มันขึ้นอยู่กับว่าคุณใส่ไปที่ไหน แต่การสวมใส่ตามปกตินั้นไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ การนำไปผึ่งแดดไว้หลายวันจนกระทั่งไม่มีกลิ่นจะดีมากกว่าการนำไปซัก

“เพราะการซักกางเกงยีนส์ไม่เพียงแต่จะทำให้มันเสียรูปทรงและสีซีด อีกทั้งยังเปลืองน้ำและทรัพยากรอีกด้วย”

ที่มา : ladbible , cnn