ถูกใจลูกค้า ร้านโดนัทรับสมัครพนักงานสูงวัย 60 ขึ้นเข้าทำงาน แต่ยังคงไฟแรงเฟร่อ

ผู้สูงอายุ หรือวัยเกษียณ เป็นวัยที่สมควรต้องอยู่บ้านคอยเลี้ยงลูกเลี้ยงหลาน แต่ก็บางคนเหมือนกันที่ไม่อยากอยู่บ้านเฉย ๆ หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่า แล้วที่ไหนจะเปิดรับคนสูงอายุเข้าทำงาน

ตอนนี้ได้มีร้านโดนัทเจ้าดังได้เปิดรับสมัครพนักงานพาร์ตไทม์ แต่ที่ดูแปลกตาออกไปก็เห็นจะเป็นเปิดรับสมัครผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปนี่แหละ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kong Sopon ได้แชร์ภาพร้านโดนัท Krispy Kreme สาขาสีลม ที่พนักงานของร้านเต็มไปด้วยพนักงานรุ่นลายคราม ซึ่งมีทั้งคุณลุง คุณป้าทำหน้าที่อย่างกระฉับกระเฉง ในโพสต์นั้นได้ระบุไว้ว่า

“คริสปี้ครีมสาขาสีลมน่ารักมาก มีรับคุณลุงคุณป้ามาทำพาร์ทไทม์ ยังแข็งแรงอยู่เลย เสียงใสมากยืนเรียกลูกค้าหน้าร้าน ไม่แน่ใจสาขาอื่นมีด้วยมั้ยนะครับ”

ไฟการทำงานยังเปี่ยมล้น

และนี่ก็ไม่ใช่ที่แรกที่มีการเปิดรับสมัครพนักงานที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ทางผู้โพสต์ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ทางห้างฯ เทสโก้ โลตัส ก็มีโครงการลักษณะนี้ภายใต้ชื่อว่า “60 ยังแจ๋ว” ที่เริ่มไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน

โดยโพสต์ดังกล่าวต่างมีคนกดไลก์และแชร์กันอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าเปิดโอกาสให้กับบรรดาคุณลุงคุณป้าที่ยังมีไฟในการทำงาน ไม่อยากอยู่บ้านเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานเฉย ๆ รวมถึงพบปะพูดคุยกับเพื่อนวัยเดียวกันไว้แก้เหงาอีกด้วย

คริสปี้ครีมสาขาสีลมน่ารักมาก มีรับคุณลุงคุณป้ามาทำพาร์ทไทม์ ยังแข็งแรงอยู่เลย ? เสียงใสมากยืนเรียกลูกค้าหน้าร้าน…

โพสต์โดย Kong Sopon เมื่อ วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2019

 

ที่มา : Kong Sopon