หมาน้อยแบ่งน้ำโคอาลากิน ตาจ้องตาประสานใจ เกิดเป็นช่วงเวลาอบอุ่นหัวใจ ท่ามกลางวิกฤตไฟป่า

ในขณะที่สถานการณ์ไฟป่ายังคงลุกลามอย่างต่อเนื่องในประเทศออสเตรเลีย ทำลายพื้นที่ไปกว่า 1,000,000 ไร่ บ้านเรือนเสียหายกว่า 2,000 หลัง คร่าชีวิตผู้คนไป 27 คน และสัตว์อีกมากกว่าหนึ่งพันล้านตัว

แต่ก็มีโมเมนต์ความน่ารักของสัตว์ต่างสายพันธุ์ ที่น่าจะทำให้ใครหลายคนที่เห็นต่างรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปตาม ๆ กัน

รัสตี (Rusty) คือชื่อเจ้าหมาของครอบครัวสโตน ที่อาศัยอยู่ในเมืองแอชตัน แถบเทือกเขาแอดิเลด ฮิลส์ ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย มันมักจะได้พบกับเจ้าโคอาลาตัวหนึ่งซึ่งคนตั้งชื่อให้มันว่า ควาซี (Quasi) ที่จะคอยแวะเวียนมาที่สวนหลังบ้านเจ้านายของมันเป็นประจำ

และในวันหนึ่งที่อากาศร้อนจัด อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นจากสถานการณ์ไฟป่าที่ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง ทำให้เจ้าควาซีได้เดินเข้ามาหลบร้อนบนต้นไม้ และปีนลงมาดื่มน้ำในอ่างของครอบครัวสโตน โดยมีเจ้ารัสตีเพื่อนต่างสายพันธุ์ยืนเคียงข้าง

เดเนียล สโตน (Danielle Stone) เจ้านายของเจ้ารัสตี้ เห็นสัตว์ต่างสายพันธุ์ทั้ง 2 ตัวเข้ากันได้อย่างเป็นปี่เป็นขลุ่ย จึงไม่พลาดที่จะถ่ายคลิปความน่ารักน่าเอ็นดูนี้เอาไว้ และนำไปแชร์ลงในเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา

ในคลิปทั้งคู่ต่างแบ่งน้ำกันกิน ก่อนที่จะเอาจมูกถูไถกันอย่างน่าเอ็นดู โดยครอบครัวสโตนก็หาใบยูคาลิปตัสมาให้เจ้าควาซีกินด้วย

My neighbours Kevin and family have a resident Koala that comes down for a drink when it is really hot. Down yesterday and today. Riley Stone and Olivia Stone have a dog, Rusty, who knows the Koala pretty well and they are mates (buddies for you in the US) – here they are hanging out filmed by Danielle Stone . The family has some great videos of this lovely animal. (Yes the country is on fire, climate change is real and many politicians are in denial but nice to post something smiley). We can pray for more enlightened leadership in the future! PS Been a tad of interest in this post (180K views so far) so I have updated it to get the attribution correct.

โพสต์โดย Andrew Frost เมื่อ วันอังคารที่ 7 มกราคม 2020

 

แดเนียลกล่าวว่า สุนัขของเขาตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อเห็นเจ้าควาซีมาเยีอน ซึ่งสัตว์ทั้ง 2 ตัวรู้จักกันมานานหลายปีแล้ว

คลิปดังกล่าวมีคนกดไลก์กว่า 1.4 แสนคน และถูกแชร์ออกไปมากกว่า 1.9 แสนครั้ง หลายคนเห็นความรักความผูกพันอันบริสุทธิ์ของพวกมัน ก็ต่างรู้สึกอบอุ่นหัวใจโดยเฉพาะเหล่าผู้ประสบภัยที่ต้องพบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

ที่มา : Andrew Frost , usnews dailymail