หนูน้อย 2 ขวบผูกสายจูงที่ข้อมือ เดินเข้าลิฟต์ไม่รอแม่ ถูกลิฟต์ดึงขึ้นค้างกลางอากาศ

พ่อแม่หลายคนที่มีลูกวัยกำลังซน อาจเคยมองหาอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่เรียกว่า สายจูงเด็ก โดยอาจนำมาผูกไว้กับตัวหรือข้อมือของเด็ก เพื่อให้ลูก ๆ ของพวกเขาวิ่งเล่นตามที่สาธารณะได้โดยไม่ต้องกลัวพลัดหลง แต่อุปกรณ์ชิ้นนี้เองหากนำมาใช้ด้วยความประมาทเลินเล่อ อาจนำมาสู่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นได้ ซึ่งเป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่หลายคนได้ดีทีเดียว

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

ช่วงเวลาหัวใจแทบหยุดเต้นเกิดขึ้นในเมืองหวงฉี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อคุณแม่ชาวจีนคนหนึ่งใช้สายจูงเด็กผูกไว้ที่ข้อมือลูกสาว

ตามรายงานจากสื่อของจีนระบุว่า ในวันเกิดเหตุ คุณแม่ได้พาลูกทั้ง 3 คนลงจากลิฟต์เพื่อออกจากที่พักอาศัย โดยได้ใช้สายจูงเด็กกับลูกสาวคนเล็กของเธอวัย 2 ขวบ แต่ขณะที่ลูกของเธอเดินเข้าไปรอในลิฟต์ ประตูลิฟต์ได้ปิดไปก่อนที่แม่จะเดินเข้ามา ก่อนที่ลิฟต์จะเคลื่อนลงสู่ชั้นล่างทันที

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็น ช่วงวินาทีที่หนูน้อยถูกดึงขึ้นไปเพราะสายที่ผูกไว้กับข้อมือ ทำให้เธอค้างอยู่กลางอากาศนานเกือบ 2 นาที

ช่วงเวลาที่หนูน้อยถูกดึงตัวขึ้น ส่งผลให้ระบบฉุกเฉินของลิฟต์ทำงาน ทำให้ลิฟต์ไม่ร่วงลงมาสู่ด้านล่าง ก่อนที่ลิฟต์จะยกตัวขึ้นมาอีกครั้ง หนูน้อยจึงร่วงลงกับพื้น

เคราะห์ดีที่หนูน้อยไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ และคุณแม่ของเธอก็รีบไปตามฝ่ายซ่อมบำรุงอาคารมาช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (28 พฤษภาคม 2020)

ที่มา : orientaldaily , worldofbuzzneweggimages