ญี่ปุ่นวางขายน้ำผึ้งใส่ “แตน” ยักษ์ตัวเป็น ๆ หลายคนสงสัยใส่มาเพื่อ

หลายคนคงรู้ถึงประโยชน์ของ “น้ำผึ้ง” ที่นอกจากจะนำมาใช้ปรุงอาหารเพิ่มความอร่อย ยังมีสรรพคุณรักษาโรคอีกด้วย อีกทั้งเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวพรรณชั้นดี แต่น้ำผึ้งที่จะเห็นต่อไปนี้คงไม่ใช้น้ำผึ้งธรรมดาอย่างที่เราคุ้นเคย เพราะมันเป็นสูตรพิเศษที่ใส่ “แตน” ตัวเป็น ๆ ลงไปในนั้น

บริษัทผลิตน้ำผึ้งแห่งหนึ่งในจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์สุดแปลกพิสดารนี้ และเรียกมันว่า “Honey with Hornets” ก่อนที่ความสงสัยของผู้พบเห็นหลายคนจะถูกไขกระจ่างว่า “เหตุใดจึงต้องเอาตัวแตนยักษ์ใส่ลงไปในขวดน้ำผึ้งนี้ด้วย”

ก็ยิ่งมีเรื่องให้ทึ่งกว่านั้น เมื่อสูตรน้ำผึ้งที่ว่านี้ได้รับการเปิดเผยว่า เจ้าแตนตัวที่ว่านี้ถูกจับใส่ขณะที่ยังมีชีวิตเป็น ๆ และปล่อยให้มันเหนียวหนืดอยู่ในขวดนั้นตลอดอายุไขของมัน

Honey with Hornets เริ่มเป็นที่สนใจหลังจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @yusai00 ได้โพสต์รูปถ่ายของขวดโหลน้ำผึ้งที่บรรจุแตนตัวยักษ์ชวนขนลุกลงในทวิตเตอร์

จากข้อมูลของสื่อในญี่ปุ่นกล่าวว่า โดยทั่วไปแตนเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นศัตรูธรรมชาติของผึ้งอยู่แล้ว พวกมันจะคอยบุกเข้าไปทำลายรังผึ้งเป็นประจำ ทางผู้เลี้ยงผึ้งเห็นดังนั้นจึงจับมันลงไปเพื่อเป็นเครื่องประดับในขวดโหลเสียเลย

นอกจากนี้ผู้ผลิตยังอ้างว่า นอกจากจะตกแต่งเพื่อความสวยงาม ในตัวของแตนที่ตายแล้วมีส่วนประกอบของสารสกัดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยทำให้น้ำผึ้งมีรสชาติที่ดีขึ้น

อย่างไรก็ตามในเว็บไซต์ของบริษัทผู้ผลิตไม่แนะนำให้กินตัวแตนที่อยู่ในนั้น เพราะถึงแม้มันจะตายแล้วเหล็กในของมันก็อาจเป็นอันตรายได้

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อ Honey with Hornets ได้ในเว็บไซต์ Rakuten ในราคา 1,260 เยน (ประมาณ 360 บาท) ต่อขวดขนาด 150 กรัม

ที่มา : @yusai00 , soranews24