ร้าน “ถอนผมหงอก” แห่งแรกในญี่ปุ่น ใช้แหนบดึงทีละเส้น เพื่อให้คุณดูเยาว์วัยอยู่เสมอ

ในประเทศญี่ปุ่นมีร้านค้าแปลก ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันในการให้บริการมากมาย อย่างร้านเปลี่ยนทรงผมคุณให้เป็นตัวละครในอนิเมะ หรืออย่างล่าสุดก็มีร้านรับถอนผมหงอกแห่งแรกในญี่ปุ่น

สำหรับใครหลายคนที่คิดว่าการดึงผมหงอกของตัวเองมันออกจะน่าเบื่อ ต้องมานั่งดึงทีละเส้น เมื่อยก็เมื่อย จะให้คนอื่นดึงให้ก็รู้สึกอายบอกไม่ถูก คงต้องไม่พลาดที่จะมาร้านนี้เมื่อได้มาเยือนประเทศญี่ปุ่น

ร้านที่ว่าชื่อ Shiraganuki Main Store ซึ่งก็แปลตรงตัวในภาษาญี่ปุ่นว่า “การกำจัดผมขาว” ร้านอยู่ในกรุงโตเกียว ใช้เวลาเดินเพียงห้านาทีจากสถานี JR Akabane และเพิ่งเปิดเมื่อเดือนกันยายน ปี 2018

ส่วนค่าใช้จ่ายในการถอนผมขาวนั้นราคา 3,980 เยน (ประมาณ 1,100บาท) สำหรับ 30 นาที / ราคา 7,480 เยน (ประมาณ 2,100 บาท) สำหรับ 1 ชั่วโมง และหลังจากนั้นจะคิดเพิ่ม 1,000 เยน (ประมาณ 284 บาท) ในทุก ๆ 10 นาที

จากราคาอาจฟังว่าดูโหดใช้ได้ แต่มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะที่ร้านต้องใช้แหนบถอนขนดึงเส้นผมออกมาทีละเส้น

“พวกเขาอาจไม่ได้รู้สึกเครียดอะไรหรอก แต่ผมขาวก็มักจะทำให้คุณรำคาญเสมอ และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะขอให้ใครมาช่วยดึงให้ ครั้นจะดึงออกเองก็ดูเป็นเรื่องยาก ดังนั้นร้านนี้จึงถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อกำจัดผมขาวโดยเฉพาะ” เว็บไซต์ทางร้านระบุไว้

ทางเว็บไซต์ของร้านยังกล่าวอีกว่า พนักงานจะใช้แหนบดึงผมออกมาทีละเส้น โดยจำนวนเส้นผมที่จะดึงออกได้ก็ขึ้นอยู่ปัจจัยหลายอย่างเช่น ความยาวของเส้นผม หรือทรงผมของลูกค้าแต่ละคน แต่โดยเฉลี่ยจะสามารถดึงออกได้ 30-70 เส้น ในเวลา 10 นาที

และคำถามที่พบบ่อยก็คือจะรู้สึกเจ็บไหมขณะที่ผมหงอกถูกดึงออกไป ทางร้านบอกว่า มันแล้วแต่บุคคล แต่ส่วนใหญ่บอกว่าไม่เจ็บ แต่คุณจะไม่รู้ถ้าไม่ได้มาพิสูจน์ด้วยตนเอง แต่ไม่ต้องกังวล พวกเราจะหยุดดึงหากเมื่อใดที่คุณรู้สึกเจ็บ

ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย และอาจจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกฟินก็ได้ ในช่วงที่เจ้าหงอกน้อยบนหัวของเรากำลังถูกดึงออกไปทีละเส้น เอาเป็นว่าใครอยากโดนก็ไปลองดูได้เลย

ที่มา : soranews24