สาวซื้อไข่เป็ดมา 2 โหล แต่อากาศร้อนจัด จนฟักออกมาเป็นแก๊งลูกเป็ดซะอย่างนั้น

ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดในบ้านเราขณะนี้ ไม่พ้นประเทศในย่านภูมิภาคเพื่อนบ้านเราด้วย จึงเกิดเรื่องเหลือเชื่อขึ้น เมื่อไข่เป็ดที่หญิงสาวคนหนึ่งซื้อมาจากตลาดเพื่อนำมาประกอบอาหาร แต่จู่ ๆ เกิดฟักเป็นลูกเป็ดตัวน้อยขนฟูกว่า 2 โหล

ตามรายงานจาก China Press หญิงสาวชาวเวียดนามคนหนึ่งได้ซื้อไข่เป็ดมาจากตลาด จำนวน 2 โหล และเก็บไว้ในห้องครัวเพื่อเตรียมนำมาประกอบอาหาร แต่จากสภาพอากาศในนครโฮจิมินห์ขณะนี้สูงถึง 36 องศาเซลเซียส ทำให้ไข่ทั้ง 24 ใบ ฟักออกมาเป็นลูกเป็ดขนฟูตัวน้อย จากเดิมที่จะนำมาทำเป็นเมนูไข่ จึงกลายเป็นเจ้าของฝูงเป็ดขนปุยซะอย่างนั้น

ในตอนนั้นหญิงสาวเกิดกังวลว่าจะทำอย่างไรกับฝูงเป็ดพวกนี้ดี แต่โชคดีเมื่อเธอติดต่อไปหาเพื่อนร่วมงานก็ได้รับการช่วยเหลือ โดยนำไปรับเลี้ยงบางส่วน และถึงแม้ยังเหลือลูกเป็ดอีกหลายตัว เธอก็ยินดีที่จะเลี้ยงเจ้าลูกเป็ดพวกนี้ต่อไป

โพสต์โดย Lưu Nhựt Nguyên เมื่อ วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2019

 

สำหรับใครที่สงสัยว่า แค่โดนอากาศร้อน ไข่จะสามารถฟักออกมาเป็นตัวได้เชียวหรือ คาดว่าไข่เป็ดที่หญิงสาวรายนี้ซื้อมาน่าจะเป็น “ไข่ข้าว” คือไข่ที่มีเชื้อผสมเรียบร้อยแล้วจนมีตัวอ่อนอยู่ภายใน แต่ยังไม่ฟักออกมา มักจะนำมาทำกินกันในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กัมพูชา ฟิลิปปินส์ เวียดนาม

จากที่จะกลายมาเป็นอาหารอันโอชะ โชคดีของเจ้าแท้ ๆ เจ้าลูกเป็ด

ที่มา : worldofbuzz , chinapressLưu Nhựt Nguyên