ร้านฮ่องกงเปิดตัว ไอศครีมรสแก๊สน้ำตา กินแล้วจะได้รู้ซึ้งความรู้สึกการโดนสลายม็อบ

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา หลายคนคงทราบว่ามีการประท้วงครั้งใหญ่ในฮ่องกงอยู่นานหลายเดือน ก่อนที่จะต้องยุติลงหลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

แต่ทว่า ร้านไอศครีมแห่งหนึ่งได้คิดค้นสูตรไอศครีมรสแก๊สน้ำตา ที่กินแล้วจะแสบลึกลงไปในลำคอ ทำให้ได้ย้อนระลึกถึงความรู้สึกเมื่อครั้งเกิดการประท้วงในครั้งนั้น แล้วมีการยิงแก๊สน้ำตาเพื่อสลายฝูงชน

และกว่าจะได้สูตรดังกล่าว ทางร้านได้ลองใช้วัตถุดิบหลายอย่าง เช่น มัสตาร์ดผสมกับวาซาบิ ท้ายที่สุดแล้วก็พบว่า พริกไทยดำซึ่งให้กลิ่นฉุนและความเผ็ดร้อน คือคำตอบสุดท้ายที่จะมอบประสบการณ์เดียวกัน ที่จะเกิดความรู้สึกระคายเคืองในลำคอราวกับกำลังสูดดมแก๊สน้ำตาอยู่ทีเดียว โดยพวกเขาได้นำพริกไทยดำไปบด และได้ออกมาเป็นไอศครีมเจลาโต้สไตล์อิตาเลียน

ลูกค้ารายหนึ่งที่เป็นหนึ่งในผู้ประท้วง ได้รีวิวถึงรสชาติหลังจากที่ได้ลิ้มลอง

“รสชาติมันเหมือนแก๊สน้ำตาเลย ในตอนแรกฉันรู้สึกหายใจลำบาก จากนั้นมันก็เริ่มมีกลิ่นฉุนและระคายเคือง ฉันต้องดื่มน้ำตามเข้าไปมาก ๆ ในทันที และมันก็เกิดภาพย้อนเข้ามาในหัวว่าฉันรู้สึกเจ็บปวดมากแค่ไหนในช่วงเวลานั้น ซึ่งฉันจะไม่มีวันลืมเลย”

โดยทางเจ้าของร้านวัย 31 ปี ผู้ไม่เปิดเผยชื่อ ได้รังสรรค์รสชาตินี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการสนับสนุนกลุ่มเคลื่อนไหวทางด้านประชาธิปไตย และเตือนใจให้ผู้คนยังคงต้องยึดมั่นกับการประท้วงต่อไป อย่าได้สูญเสียเจตนารมณ์เดิม

สำหรับไอศครีมรสชาติแก๊สน้ำตา มีราคาอยู่ที่ถ้วยละประมาณ 160 บาท และก่อนที่จะเกิดการระบาดอย่างหนักของไวรัส COVID-19 ทางร้านสามารถขายไอศครีมแก๊สน้ำตาได้ถึงวันละ 20-30 ลูกเลยทีเดียว

ที่มา : apnews , nypost