หนุ่มเครียดผ่านไปเห็น “แม่ลูกไร้บ้าน” กำลังเล่นกันอย่างมีความสุขอยู่ข้างถนน จนเป็นไวรัล

ในบางเวลาที่เราต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตและเกิดท้อแท้ ซึ่งเราคิดว่าเรื่องของเราโหดร้ายแล้ว แต่ถ้าเราลองคิดถึงคนที่ลำบากกว่าเรา บางครั้งเรื่องของเราก็อาจเป็นเรื่องขี้ปะติ๋วจนเทียบไม่ติดไปเลย

เมื่อวันที่ 9 เมษายน ชายหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ที่กำลังเครียดกับปัญหาชีวิตที่ประทังเข้ามา เขาคิดว่ามันคงเป็นวันที่เลวร้ายที่สุดของเขาแล้ว แต่ระหว่างที่เขากำลังขับรถกลับบ้าน ได้บังเอิญไปเห็นสองแม่ลูกไร้บ้านคู่หนึ่ง กำลังเล่นหยอกล้อกันอย่างมีความสุขอยู่เกาะกลางถนน ภาพนั้นได้เปลี่ยนมุมมองเขาในวันนั้น ทำให้เขารู้สึกอบอุ่นใจอย่างน่าประหลาด

Proof that happiness is a choice. 🙂Edit: This mother and her son were found playing in the middle of heavy traffic at…

โพสต์โดย Ameniel Del Mundo เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2019

 

Del Mundo ชายหนุ่มผู้นั้นได้ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะที่รถของเขาติดสัญญาณไฟอยู่นั้น ได้เหลือบไปเห็นแม่ลูกไร้บ้านคู่นั้น กำลังเล่นกันอย่างมีความสุข  การเล่นแบบนี้เป็นเรื่องปกติของพ่อแม่ชาวฟิลิปปินส์ที่ชอบเล่นกับลูก จากการที่ตอนนั้นเขากำลังรู้สึกเครียดกับเรื่องงาน แต่เมื่อเห็นภาพนี้ มันทำให้เขารู้สึกอบอุ่นใจยิ่งนัก บางครั้งความสุขก็อยู่ใกล้ตัว ไม่จำเป็นต้องมีราคาค่างวดอะไร แม้ทั้งคู่จะมีความเป็นอยู่ไม่ดี ไร้บ้าน แต่ไม่ไร้ความสุข

“ในตอนนั้นผมก็รับรู้ทันทีว่าพลังความรักของผู้เป็นแม่นั้นทรงพลังเพียงใด”

“ทั้งสองกำลังเล่นกันอย่างมีความสุขที่เกาะกลางถนน แต่ผมกลับมาบ่นเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่ในรถ” Del Mundod กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในวันต่อมาเขาได้กลับไปหาแม่ลูกคู่นั้นเพื่อจะพูดคุยด้วย แต่กลับไม่พบแล้ว แต่เขาก็หวังว่าจะได้เจอกับสองแม่ลูกนี้อีก เพราะเขาจำหน้าทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี

เรื่องราวที่เขาโพสต์มีคนเข้ามากดไลก์และแชร์ต่อกันมากกว่า 2 หมื่นครั้ง ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นและเห็นด้วยต่อทัศนคติของเขา

แต่ก็มีบางคนที่เห็นแย้งว่า “ความสุขแบบนั้นไม่สามารถเลี้ยงปากท้องของพวกเขาได้”

“คนที่เห็นภาพนี้แล้วเกิดมุมมองเรื่องความสุขก็คงมีแต่คนมีฐานะเท่านั้นแหละ” ชาวเน็ตอีกคนแสดงความคิดเห็น

แล้วคุณหล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไร ?

ที่มา : Ameniel Del Mundo , worldofbuzz , inquirer.net