ชาวฮินดูเผลอกินเนื้อวัว เพราะร้านติดฉลากผิด เรียกค่าเสียหายเป็นค่าเดินทางไปชำระบาป

ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู “วัวถือเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์” เพราะเป็นพาหนะของพระศิวะ ชาวฮินดูจึงไม่ฆ่าวัวและกินเนื้อวัวซึ่งถือว่าเป็นบาปมหันต์ ในประเทศอินเดียเลยมักจะเห็นวัวเดินไปมาตามท้องถนนเป็นเรื่องปกติ

แต่สำหรับชาวอินเดียคนหนึ่งได้เผลอกินเนื้อวัวเข้าไปเพราะความผิดพลาดของร้านค้าที่เขาได้ซื้อไป

เรื่องราวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2018 ชายหนุ่มชาวอินเดีย Jaswinder Paul ผู้ย้ายมาอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์เมื่อ 20 ปีก่อน เขาได้ซื้อเนื้อแกะที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งเพื่อหวังจะนำไปปรุงอาหาร แต่กลับพบว่าเนื้อแกะที่ซื้อไปแท้จริงแล้วมันคือเนื้อวัว เพราะทางซุปเปอร์มาร์เก็ตติดฉลากผิด

หลังจากเกิดเรื่อง Paul ได้ติดต่อกลับไปยังซุปเปอร์มาร์เก็ต Countdown ที่เขาซื้อเนื้อวัวมา และเรียกร้องให้ชดใช้เป็นค่าเดินทางเพื่อกลับไปทำพิธีชำระบาปที่ประเทศอินเดียบ้านเกิดของเขา

“ผมเข้าใจว่าเรื่องนี้อาจจะดูธรรมดา แต่สำหรับผมมันเป็นเรื่องลำบากใจมาก ผมถูกทำลายคำสัตย์สาบานเพราะความประมาทของผู้อื่น”

“ตามหลักศาสนาของผม ผมต้องเดินทางกลับไปประเทศของผมเพื่อทำพิธีศักดิ์สิทธิ์ในการชำระบาปเป็นเวลา 4-6 สัปดาห์โดยนักบวช เพื่อจะให้ผมยังอยู่ในครรลองศาสนาที่ผมนับถือได้ต่อไป”

“ผมจะต้องปิดร้านตัดผมเพื่อเดินทางไปที่นั่นซึ่งมันก็มีค่าใช้จ่าย และตั้งแต่ผมกินเนื้อวัวไป ครอบครัวผมก็ไม่คุยกับผมอีกเลย” Paul กล่าว

ทางด้านซุปเปอร์มาร์เก็ตดังกล่าวได้ออกมายอมรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น และกล่าวขอโทษพร้อมเสนอบัตรกำนัลมูลค่า 200 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6,300บาท) แต่ Paul ปฏิเสธที่จะรับ โดยยืนยันจะขอเป็นค่าเดินทางไปทำพิธีชำระบาป

แต่หลังจากเกิดเรื่องเขาไม่ได้รับการติดต่อจากทางซุปเปอร์มาร์เก็ตมานานหลายเดือนแล้ว เขาจึงได้เข้าไปพูดคุยกับผู้จัดการอีกครั้งเมื่อวันที่ 26 ก.พ. แต่ก็ยังได้รับการปฏิเสธสำหรับค่าตั๋วเดินทางกลับไปชำระบาป โดยยืนยันเขายังจะได้รับเป็นบัตรกำนัลเช่นเดิม ซึ่งตอนนี้เขากำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงการต่อสู้ในชั้นศาล

ที่มา : stuffodditycentral, unilad