โรงเรียนในฟลอริดา ให้นักเรียนควบเจ็ตสกีไปรับประกาศนียบัตรกลางทะเล ในพิธีจบการศึกษา

พิธีจบการศึกษาเป็นหนึ่งในวันแห่งความทรงจำในช่วงชีวิต และมันคงจะเป็นสิ่งที่น่าจดจำขึ้นไปอีก ถ้าหากไม่ได้เป็นไปในแบบพิธีการตามปกติ

อย่างที่ทุกคนรู้กันดี ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่กับการแพร่ระบาดของ COVID-19 หลายกิจกรรมในทุกภาคส่วนต้องหยุดชะงัก โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา จึงพยายามสรรหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้พิธีรับใบประกาศนียบัตรยังคงดำเนินการต่อไปได้

Somerset Island Prep โรงเรียนมัธยมปลายด้านกฎหมายในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เกิดเป็นไอเดียสุดเก๋ ในเมื่อการรับใบประกาศนียบัตรในแบบปกติไม่ได้ ก็ให้นักเรียนของพวกเขาควบเจ็ตสกีออกไปรับกลางทะเลกันซะเลย

ผู้สำเร็จการศึกษาทุกคนจะสวมหน้ากากและเสื้อคลุมพร้อมหมวกตามแบบพิธีการปกติ เพียงแต่จะใส่เสื้อชูชีพไว้ด้านในอีกชั้นเพื่อความปลอดภัย ก่อนบึ่งเจ็ตสกีออกไปกลางทะเล

โดยมีครูใหญ่ยืนรอที่ท้ายเรือที่จอดรออยู่แล้ว ซึ่งการมอบใบประกาศนียบัตรจะใช้วิธีมอบด้วยการส่งผ่านไม้ เป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส

ด้าน รอมเพลลา (Rompella) ครูใหญ่ของโรงเรียนดังกล่าว ได้กล่าวถึงพิธีการในครั้งนี้ว่า ถึงแม้จะมีหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป แต่พิธีการของเราจะยังคงอยู่เหมือนเดิม

“ไม่มีอุปสรรคใดจะใหญ่เกินกว่าที่พวกเราจะก้าวผ่าน ด้วยความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่น ทำให้เราสามารถเอาชนะบททดสอบที่เข้ามาในชีวิตของเราได้”

คลิปการขับเจ็ตสกีออกไปรับใบประกาศนียบัตร เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา

Somerset Island Prep in Key West, FL found a unique way to honor the Class of 2020 with a jet ski graduation!Students jet skied in front of Key West’s Southernmost House. The seniors, in graduation caps, gowns and masks, were met by their principal who presented their high school diplomas.Somerset Island Preparatory is Key West’s only public charter high school. Established in 2010, the high school offers students an innovative pathway to earn an AA degree while in high school, for free. Somerset Island Prep was recently ranked on US News & World Report’s 2020 Best High Schools.#Academica #SomersetAcademy #CharterSchools #ClassOf2020 #Graduation #KeyWest #JetSkis #COVID19

โพสต์โดย ACADEMICA เมื่อ วันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2020

 

ที่มา : people , cnnACADEMICA