คุณยายวัย 87 พลัดตกแม่น้ำ นอนกอดอกตั้งสติ รอคนมาช่วยอย่างใจเย็น ทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น

การมี “สติ” เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เรารอดพ้นจากเหตุการณ์ที่เราไม่คาดฝัน อย่างคุณยายสูงวัยท่านนี้ ที่อีกไม่กี่ปีก็อายุจะร่วมร้อยแล้ว เธอเกิดอุบัติเหตุตกแม่น้ำ แต่เธอก็มีสติ รอความช่วยเหลืออย่างใจเย็น

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2020 คุณยายวัย 87 ปี จากมณฑลหูหนาน ประเทศจีน ออกมาเดินเล่นเลียบตามแม่น้ำในวันที่อากาศกำลังสบาย จนกระทั่งคุณยายเกิดหิวขึ้นมา จึงได้หยิบขนมไหว้พระจันทร์ที่พกติดตัวมาด้วยขึ้นมากิน

หลังจากกินเสร็จ คุณยายได้เอื้อมมือลงไปในแม่น้ำ หวังจะชำระล้างมือที่เปื้อนให้สะอาด แต่ด้วยความที่อายุมากแล้ว เธอได้เสียหลักและพลัดตกลงไปในแม่น้ำ

ระหว่างนั้น มีคนที่สัญจรไปมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงได้รีบแจ้งขอความช่วยเหลือทันที ซึ่งกว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ได้รับแจ้งเหตุจะมาถึงก็เป็นเวลาอีกครู่ใหญ่ ๆ

แต่ในระหว่างที่รอความช่วยเหลือจะมาถึง คุณยายก็ลอยคออยู่ในแม่น้ำมาสักระยะหนึ่งแล้ว ตัวคุณยายไม่ได้อยู่ในอาการตื่นกลัวแต่อย่างใด เธอกลับอยู่ในท่านอนหงายด้วยอาการสงบ เหมือนกับผู้ที่มาว่ายน้ำเล่นซะอย่างนั้น

โชคดีที่ขณะนั้นแม่น้ำยังนิ่งอยู่ แต่ก็มีรายงานว่า กระแสน้ำอาจพัดเข้ามาเมื่อไหร่ก็ได้ และนั่นจะทำให้พัดร่างคุณยายออกไปไกล

ภายหลังเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ช่วยคุณยายขึ้นมาจากน้ำแล้ว เธอก็บอกว่า จริง ๆ แล้วว่ายน้ำไม่เป็นหรอก ตอนที่ตกลงไปเธอก็ดิ้นตะกุยตะกายจนสำลักน้ำไปหลายรอบ พร้อมกับร้องเรียกให้คนมาช่วย

และพอหมดแรง เธอเลยปล่อยตัวตามสบายในท่านอนหงาย แล้วเอามือกอดอกนอนอยู่นิ่ง ๆ ไม่ไหวติง

จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ว่ายน้ำเข้ามาช่วยเหลือ และนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล และด้วยความมีสติของคุณยายนี้เอง ทำให้เธอรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิดโดยไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ

ที่มา : sinchew , worldofbuzz