เด็กหญิงลงแข่งวิ่งตัวแทนโรงเรียน สวมไนกี้รุ่นทำมือ พันด้วยผ้าพันแผล ชนะคว้า 3 เหรียญทอง

หลายคนคงเคยได้ยินสำนวนว่า “กระบี่อยู่ที่ใจ” ในการล่งแข่งขันอะไรก็แล้วแต่ ถึงแม้จะไม่มีอุปกรณ์ดี ๆ เพียงแค่มีความพยายามหมั่นตั้งใจฝึกซ้อม ก็อาจจะประสบความสำเร็จได้

อย่างเช่นเรื่องราวของ Rhea Bullos สาวน้อยวัย 11 ขวบ จากประเทศฟิลิปปินส์ ที่ต้องลงแข่งขันวิ่งในงานแข่งขันกีฬา Iloilo Sports Council Meet 2019 ที่รวมเอาทั้ง 8 โรงเรียนในเมืองอิโลอิโลซิตีมาแข่งขันกัน

สาวน้อยเป็นตัวแทนของโรงเรียนประถม Salvacian แต่แทนที่เธอจะสวมรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งเหมือนกับเด็กนักเรียนคนอื่น ๆ แต่เธอกลับใช้ผ้าพันแผลพันรอบเท้า แถมยังทำเป็นทรงรองเท้าแบรนด์ดัง โดยมีโลโก้ swoosh ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Nike อีกด้วย

และด้วยความสามารถบวกกับความพยายามอย่างหนัก ที่ถึงแม้จะไม่มีอุปกรณ์ดี ๆ ใช้ แต่เธอก็สามารถคว้าชัยชนะทิ้งคู่แข่งอย่างไม่เห็นฝุ่น ได้รับเหรียญทองถึง 3 เหรียญ จากการลงแข่งวิ่ง 400 ม. 800ม. และ 1500 ม. ทำเอาหลายคนต่างทึ่งในฝีเท้าของน้องไปตาม ๆ กัน

และชัยชนะการแข่งขันของเธอก็ถูกกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Predirick B. Valenzuela นำเรื่องราวของเธอมาแชร์ลงโซเชียล นั่นจึงทำให้หลายคนต่างชื่นชมในตัวน้อง

New design of spike shoesMade in PhilippinesNIKECongratulations RHEA BULLOS of Balasan 3GOLDS400m dash ELem Girls800m run Elem Girls1500m run Elem Girls

โพสต์โดย Predirick B. Valenzuela เมื่อ วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2019

 

และก็มีชาวเน็ตใจดีเมื่อได้รับรู้เรื่องราวของน้อง ก็อยากจะสนับสนุนให้ได้มีรองเท้าดี ๆ ไว้ใส่ รวมถึงมีอีกหลายคนที่อยากจะช่วยเหลือมอบอุปกรณ์สำหรับวิ่งอื่น ๆ ให้เธออีกด้วย

จนสุดท้ายน้องก็ได้ไปซื้อรองเท้าวิ่งคู่ที่อยากได้สมใจ เพื่อไว้ใช้แข่งขันเป็นเรื่องเป็นราวแล้วสักที

และจากการที่มีคนเข้าไปสัมภาษณ์เธอ สาวน้อย Rhea บอกว่า ความฝันของเธออยากจะเป็นตัวแทนของบ้านเกิดลงแข่งขันกีฬาซีเกมส์ให้ได้สักวันหนึ่ง

เชื่อเลยว่า เมื่อได้เห็นถึงความตั้งใจและพยายามของเธอแล้ว ความฝันคงอยู่ไม่ไกลแน่นอน

ที่มา : Predirick B. Valenzuela , worldofbuzz , @thejet_22