สาวติดชานมไข่มุก เพิ่งรู้ว่าเปลือง หากเลิกกิน 4 เดือน เก็บเงินเที่ยวต่างประเทศได้เลย

ช่วงนี้เครื่องดื่มที่เป็นกระแสฮิตในบ้านเราย่อมหนีไม่พ้น “ชานมไข่มุก” แน่นอน แต่ด้วยปริมาณน้ำตาลที่สูงเกินกว่าปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ถ้าดื่มมาก ๆ เข้าย่อมไม่ส่งผลดีแน่ ๆ ไม่นับเงินในกระเป๋าอีกที่ต้องจ่ายไปอีก

หญิงสาวชาวมาเลเซียคนหนึ่งเป็นอีกคนที่ชื่นชอบชานมไข่มุกมาก ๆ เรียกได้ว่าหากวันไหนไม่ได้ดื่มจะรู้สึกเหมือนร่างกายขาดอะไรไปสักอย่าง และไม่ว่ามีร้านเปิดใหม่ที่ไหน เธอจะต้องไปลองให้ได้ทุกร้าน จนเพื่อนของเธอขนามนามว่าเป็น “ผู้เชี่ยวชาญชานมไข่มุกตัวแม่”

และแน่นอนว่าแก้วหนึ่งราคาไม่ได้ถูก รวมแล้วถ้าซื้อดื่มทุกวันค่าใช้จ่ายก็ไม่ใช่จำนวนน้อย ๆ เลย

จนกระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อนของเธอคนหนึ่งได้พูดขึ้นว่า

“ฉันดูรูปที่เธอโพสต์ และก็ลองนับดูเล่น ๆ เงินที่จ่ายไปกับค่าชานมไข่มุกเนี่ยซื้อตั๋วเครื่องบินไป-กลับประเทศไทยได้เลยนะ ฉันคิดว่าเธออยากจะไปไต้หวันซะอีก เงินที่เธอเสียไปเนี่ยอีก 2 เดือนก็ซื้อตั๋วเครื่องบินได้แล้ว”

จึงเป็นเหตุให้เธอมาลองนั่งคิดคำนวณดูว่า จำนวนเงินที่เธอเสียไปกับค่าชานมไข่มุกตลอด 4 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนจะเป็นเท่าไหร่กัน

โดยใน 1 สัปดาห์ เธอจะดื่ม 2 แก้ว เท่ากับ 1 เดือน ดื่ม 8 แก้ว รวม 4 เดือน จะดื่มทั้งหมด 32 แก้ว

ราคาชานมไข่มุกตกแก้วละ 12-15 ริงกิต (90-110 บาท) รวมแล้วเป็นเงิน 384-480 ริงกิต (2,800-3,500 บาท) ที่เธอเสียไปตลอด 4 เดือน

มันก็เป็นอย่างที่เพื่อนของเธอบอกไว้จริง ๆ เธอจึงตัดสินใจจะเลิกดื่มชานมไข่มุกอีก 4 เดือน และเก็บเงินนับจากนั้น

และนั่นก็จะทำให้เธอมีเงินเพียงพอที่จะไปเที่ยวไต้หวัน ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของ “คนรักชานมไข่มุก” ได้ตามปรารถนาเสียที (อ่าว…)

ที่มา : chinapress , worldofbuzz