พ่อทำโทษลูกสาว เลือกมา จะถูกยึดมือถือ 1 เดือน หรือ 2 อาทิตย์แลกกับให้พ่อยึดไอจีมาเล่นแทน

ในยุคที่สังคมเราเสพติดสื่อโซเชียลอย่างหนัก หากใช้ชีวิตโดยไม่แตะโทรศัพท์มือถือเลยสัก 1 เดือน จะส่งผลอะไรกับตัวคุณบ้าง บางคนก็อาจไม่ได้รู้สึกอะไรมากมาย แต่สำหรับเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งหากไม่มีมันแล้ว ชีวิตก็คงอับเฉาน่าดู

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Madelynn สาวไฮสคูลวัย 15 ปี จากรัฐเท็กซัส ได้แอบพาเด็กผู้ชายหลายคนมานอนค้างที่บ้านโดยไม่ยอมบอกพ่อแม่ของเธอ ทาง Larry Sumpter ผู้เป็นคุณพ่อ จึงได้คิดแผนทำโทษเพื่อให้ลูกสาวหลาบจำ

การทำโทษที่ว่ามี 2 วิธีให้ลูกสาวเลือก อย่างแรก Madelynn ต้องงดใช้โทรศัพท์มือถือเป็นเวลา 1 เดือน หรืออย่างที่สอง ลดเวลามาเหลือ 2 สัปดาห์ แต่ต้องแลกกับการที่พ่อแม่ของเธอสามารถเข้าใช้บัญชีโซเชียลมีเดียของเธอได้ทั้งหมด

แน่นอนว่า เธอเลือกอย่างที่สองโดยไม่ลังเล แต่หารู้ไม่ การตัดสินใจของเธอครั้งนี้อาจเป็นการคิดผิดอย่างมหันต์

ทันทีที่การลงโทษได้เริ่มต้นขึ้นในวันที่ 11 พ.ย. คุณพ่อของเธอก็ได้ยึดทั้งบัญชีอินสตาแกรมและ TikTok ของเธอ และก็จัดการอัปเดตไลฟ์สไตล์ของตัวเองแทน

อย่างการโพสต์ท่าปั๊วะ ๆ แบบนี้

ที่สำคัญ กลับมีคนกระหน่ำไลก์มากกว่าตอนที่เธอโพสต์เองเสียอีก

หลังจากผ่านไปแค่วันแรก Madelynn ก็เกิดความรู้สึก “ไม่น่าเลยตรู” เธออยากจะเปลี่ยนเป็นขอโดนทำโทษ 1 เดือนแทน แต่มันสายไปแล้ว

“ผ่านไปแค่วันแรก ลูกสาวก็ขอเปลี่ยนเป็น 1 เดือนแทน แต่สามีของฉันบอกว่าไม่มีวันซะหละ เพราะเขายังมีไอเดียอีกเพียบที่จะเตรียมโพสต์ในสองสัปดาห์ที่เหลือ เขาเริ่มจะชอบมันแล้ว และคิดว่าเขาคงจะเปิดบัญชี TikTok ของตัวเองเมื่อเรื่องนี้จบ” คุณแม่กล่าว

สงสัยจังว่าลูกสาวจะทำอะไรถ้าไม่มีโทรศัพท์ใช้

การปั่นยังคงดำเนินต่อไป และดูเหมือนคุณพ่อจะเป็นฝ่ายติดโซเซียลเองซะแล้ว

Here we go! Parent take over day 3!!! She definitely should have chosen the month of grounding instead of 2 weeks and giving us access to all of her social media!! This is the last one to be shared to FB so go follow her TikTok!! Shout out to Hunter Tomlinson for the backup!!😂😂 #parenttakeover #parentingwin #makebetterchoicesCheck out and subscribe to our YouTube channel for further enjoyment!! Big Family Bigger Fun!https://m.youtube.com/channel/UC2nc62Ms-4nWqzPw1_D7baQ

โพสต์โดย Larry Sumpter เมื่อ วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2019

 

เข้าสู่วันที่ 8 ของการยึดบัญชีลูกสาวมาใช้

ยังคงความแคปชั่นวัยจี๊ด “คนมันจะเกลียด ให้ตายก็ยังจะเกลียดอยู่วันยังค่ำ”

และในที่สุด Madelynn ก็ได้โทรศัพท์ของเธอกลับมา และได้โพสต์ภาพตัวเองตอนเด็กพร้อมกับสำนึกผิดแล้ว แต่เพื่อนของเธอเองกลับบอกว่า ชอบตอนที่พ่อของเธอมาเล่นมากกว่าซะงั้น

ที่มา : @skinnybiotch1235 , boredpanda