หนูน้อยยืนจังก้ากับแพนด้า 3 ตัว ขณะตกลงไปในบ่อเลี้ยง ท่ามกลางความแตกตื่นคนดูนับร้อย

หมีแพนด้าอาจเป็นสัตว์ที่หลาย ๆ คนมองว่าน่ารัก น่ากอด แต่รู้หรือไม่ในความน่ารักนี้เอง มันกลับมีพลังกัดที่ทรงพลังที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ในบรรดาสัตว์กินเนื้อเลย

และเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีคลิปวีดีโอที่สร้างความหวาดเสียวเป็นอย่างมาก โดยเป็นเหตการณ์ที่ถูกระบุว่าเกิดขึ้นในศูนย์วิจัยการเพาะเลี้ยงแพนด้าเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน

จากคลิปวีดีโอ จะเห็นว่ามีเด็กผู้หญิงวัย 8 ขวบได้พลัดตกลงไปในบ่อน้ำแห้งที่มีหมีแพนด้าสูงกว่า 2 เมตรอยู่ 3 ตัว ยืนจังก้าอยู่ต่อหน้าเธอ ท่ามกลางความแตกตื่นของคนยืนดูนับร้อย

ขณะนั้นเองเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่งได้ยื่นเสาลงไป เพื่อจะช่วยเหลือดึงเธอขึ้นมาแต่ไม่สำเร็จ ขณะเดียวกันมีแพนด้าตัวหนึ่งได้เดินเข้ามาใกล้ตัวเธอ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวเลยตัดสินใจทิ้งเสา และเอื้อมตัวลงไปดึงหนูน้อยขึ้นมาด้วยความช่วยเหลือจากคนบนนั้นที่คอยฉุดกันอย่างทุลักทุเล

หลังจากคลิปวีดีโอได้เผยแพร่ออกไป Liu Guihua ฮีโร่ผู้เป็นคนดึงหนูน้อยขึ้นมาต่างได้รับคำยกย่องเป็นอย่างมาก โดยหนูน้อยคนนี้รวมถึงหมีแพนด้าไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

คลิป

อย่างไรก็ตาม มีเสียงวิจารณ์ถึงศูนย์เพาะพันธุ์แพนด้าแห่งนี้ว่า ราวที่กั้นนั้นมีลักษณะเตี้ยเกินไป และช่องว่างของราวกั้นก็กว้างพอจนเด็กสามารถลอดเข้าไปได้

ที่มา : NDTVchinadaily