คุณพ่อตัดผมให้ลูกชาย ทรงขัดใจแม่ เพื่อจะได้ไม่ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านในช่วงไวรัสระบาด

ในขณะที่บางประเทศเริ่มจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 บรรเทาลง แต่ก็ยังมีอีกหลายประเทศที่อาการยังน่าเป็นห่วง อย่างในประเทศฟิลิปปินส์ สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสมรณะก็กำลังแย่ลงเรื่อย ๆ

และไม่ต่างจากประเทศอื่นทั่วโลก ที่รัฐบาลต้องประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ ให้ประชาชนกักตัวอยู่ในบ้าน แต่ถึงอย่างนั้น อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับครอบครัวที่มีเด็กวัยกำลังซน ที่มักใช้เวลาส่วนใหญ่เล่นสนุกกับเพื่อน ๆ ข้างนอกบ้าน

นั่นจึงทำให้คุณพ่อชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งเกิดไอเดียตัดผมทรงใหม่ให้ลูกชาย ถึงแม้อาจจะดูใจร้ายไปหน่อย แต่เพื่อความปลอดภัยในช่วงเวลาแบบนี้ก็คงต้องยอม

ภาพทรงผมใหม่ของเด็กชาย ที่ถูกคุณพ่อกล้อนจนดูเหมือนคนหัวล้าน กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งคงไม่ต้องบอกว่าผลลัพธ์ที่ออกมามันขัดใจเจ้าหนูแค่ไหน

สาเหตุที่ทำแบบนี้ก็เพราะลูกชายดื้อและไม่ยอมฟังคำสั่งที่ให้อยู่ในบ้าน จะหนีออกไปเล่นให้ได้ คุณพ่อเลยไม่มีทางเลือก แต่แทนที่จะลงโทษด้วยการดุด่าว่ากล่าว กลับใช้วิธีนี้แทน

ซึ่งภาพที่เห็น ผู้เป็นพี่สาวของเด็กชายเป็นคนโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และอย่างที่เห็นในภาพ เจ้าหนูดูแล้วคงไม่มีความสุขกับทรงผมใหม่นี้แน่ ๆ กลับกันสีหน้าของคุณพ่อก็ดูเหมือนจะพอใจในผลงานนี้มาก

หลังจากภาพเด็กชายยืนสะอึกสะอื้นเพราะทรงผมใหม่ถูกเผยแพร่ออกไป หลายคนก็ทั้งขำทั้งสงสาร แต่บางคนก็บอกว่าทำเกินไปหน่อย เพราะทำแบบนี้จะสร้างความอับอายให้เด็กเป็นอย่างมาก

ขณะที่บางคนก็บอกว่า ถ้าหากมันช่วยให้เขายอมอยู่บ้านและปลอดภัยจากการติดเชื้อไวรัส ก็อาจจะคุ้มค่ากับน้ำตาที่เสียไปของเจ้าหนู

ที่มา : odditicentral